HLV Troussier nói gì sau trận hòa U22 Thái Lan?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Troussier hài lòng dù U22 Việt Nam không thể thắng Thái Lan ở lượt trận cuối vòng bảng SEA Games.
HLV Troussier hài lòng với trận hòa U22 Thái Lan.
HLV Troussier hài lòng với trận hòa U22 Thái Lan.

Ở lượt trận cuối vòng bảng SEA Games, U22 Việt Nam bất phân thắng bại trước Thái Lan. Với việc hòa 1-1 trước người Thái, đoàn quân áo đỏ sẽ gặp Indonesia ở trận bán kết. Trong khi đó, đối thủ của Voi chiến ở vòng đấu loại trực tiếp là U22 Myanmar.

Nhận xét về màn trình diễn của các học trò U22 Việt Nam sau trận đấu với U22 Thái Lan, HLV Troussier phát biểu: "Tôi đánh giá đây là trận đấu thành công đối với U22 Việt Nam.

Chúng tôi đã cất nhiều trụ cột và tạo cơ hội thi đấu cho các cầu thủ dự bị trong trận đấu này và họ đã khiến tôi hài lòng với những gì đã thể hiện. Họ không buông xuôi khi bị dẫn bàn và vẫn nỗ lực thi đấu hết sức để có bàn gỡ".

Nhà cầm quân người Pháp cho rằng: "Bàn thua là một phần của trận đấu, nhiều khi do sai lầm nhưng cũng có lúc do đối thủ quá hay. Sau trận, chúng tôi luôn phân tích và điều chỉnh để cải thiện, khắc phục khuyết điểm.

Mục tiêu của đội là nếu thủng lưới thì sẽ ghi nhiều bàn hơn đối thủ. U22 Việt Nam đang trong quá trình xây dựng, điều chỉnh và quan trọng là phải biết triển khai nhịp nhàng khi có bóng".

Giải thích về việc đưa đội hình 2 của U22 Việt Nam chạm trán Thái Lan, "phù thủy trắng" Troussier cho biết muốn trao cơ hội, tạo điều kiện thi đấu cho các cầu thủ ít được ra sân để họ chứng tỏ năng lực và bảo toàn nòng cốt lực lượng cho trận bán kết.

"Dù mặt sân thi đấu rất xấu nhưng tôi hài lòng với tinh thần, lối chơi và quyết tâm của cả đội. Các cầu thủ đã thể hiện tinh thần quyết thắng bởi tôi đã nói với họ rằng đang có 9.000 khán giả Việt Nam theo dõi trực tiếp trận đấu này. Chúng tôi sẽ có một ngày nghỉ và tôi tin U22 Việt Nam sẽ có thể trạng tốt để đá bán kết" - HLV Troussier chia sẻ thêm.

Ông Troussier cũng đánh giá trận chạm trán U22 Indonesia sẽ rất khó khăn bởi kết quả chung cuộc mang tính chất đấu loại trực tiếp: "Indonesia đầu tư rất mạnh từ 3, 4 năm trước cho U20 World Cup. Họ đã chăm chút rất nhiều cho thế hệ này. Các cầu thủ được đầu tư tốt, nhiều người thi đấu ở nước ngoài hay chơi ở giải trong nước".