HLV TP.HCM: Án phạt VFF dành cho Ngô Hoàng Thịnh là quá nặng

GD&TĐ - HLV Alexandre Polking của TP.HCM cho rằng, án phạt mà VFF đưa ra với Ngô Hoàng Thịnh sau pha bóng làm gãy chân Đỗ Hùng Dũng là… quá nặng.
HLV CLB TP.HCM tới viện thăm hỏi, động viên Hùng Dũng.
HLV CLB TP.HCM tới viện thăm hỏi, động viên Hùng Dũng.

“Tôi hiểu Ban kỷ luật VFF muốn đưa ra một thông điệp cứng rắn nhằm răn đe các cầu thủ có lối chơi bạo lực trên sân cỏ”, thuyền trưởng đội chủ sân Thống Nhất trả lời truyền thông sau khi Hoàng Thịnh nhận án treo giò hết năm 2021.

“Đó là án phạt quá nặng đối với Ngô Hoàng Thịnh khi phải xa sân cỏ tới 9 tháng, tới khi trở lại thì mùa giải cũng xong rồi”.

Phút 27 trận đấu thuộc vòng 5 V-League khi tỷ số đang 0-0, đội khách Hà Nội phả công nhanh đưa bóng sang phần sân TP.HCM.

HLV TP.HCM:  Án phạt VFF dành cho Ngô Hoàng Thịnh là quá nặng ảnh 1

Trong nỗ lực cản phá, Hoàng Thịnh đã song phi vào chân trụ của Hùng Dũng. Cú vào bóng của Hoàng Thịnh khiến ống đồng của tiền vệ Hà Nội như gãy gập, anh được đưa ngay lên xe cứu thương chở thẳng tới bệnh viện cấp cứu.

Sở dĩ nhà cầm quân mang 2 quốc tịch Brazil và Đức “bênh” học trò trong tình huống trên, bởi theo ông thì Hoàng Thịnh không cố ý triệt hạ đồng nghiệp.

“Trên sân tập hàng ngày, Hoàng Thịnh vẫn có thói quen tranh cướp bóng quyết liệt như thế, nên tôi không tin cậu ấy cố tình triệt hạ đối phương trong pha bóng đó.

Đó chỉ là tai nạn khi mà Hoàng Thịnh vào bóng chậm hơn một nhịp so với pha xử lý của Hùng Dũng”, ông Polking biện minh cho học trò.

Trước khi Ban kỷ luật VFF ra án phạt, đội bóng thành phố mang tên Bác từng lên tiếng xin lỗi người hâm mộ cùng nạn nhân, đồng thời cam kết sẽ có án phạt nghiêm khác đối với Ngô Hoàng Thịnh.

Tuy nhiên, khi VFF công bố án phạt cho cầu thủ đội nhà, HLV Polking cho hay đội sẽ không phạt thêm.

“Cấm thi đấu 9 tháng là quá dài và quá đủ với Ngô Hoàng Thịnh. Cậu ấy phải nộp 40 triệu đồng và lo chi phí điều trị cho Hùng Dũng nữa. Do đó, chúng tôi thống nhất không phạt thêm vì cầu thủ có thi đấu mới có lương”, nhà cầm quân người Brazil nói thêm.

Về phần Ngô Hoàng Thịnh, cầu thủ này đang bị sốc tâm lý sau những gì xảy ra, vì thế HLV Alexandre Polking cho phép tiền vệ người xứ Nghệ tạm thời được nghỉ nhằm sốc lại tinh thần.

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.