HLV Thái Lan muốn AFF Cup thay đổi thể thức thi đấu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thuyền trưởng tuyển Thái Lan cho rằng, thể thức thi đấu của AFF Cup hiện tại chưa thực sự hợp lý và cần thay đổi ở kỳ tiếp theo.
HLV Polking muốn AFF Cup thay đổi thể thức thi đấu trong những năm tới.
HLV Polking muốn AFF Cup thay đổi thể thức thi đấu trong những năm tới.

Sau khi chia tay CLB TPHCM, HLV Polking giúp Thái Lan hai lần liên tiếp vô địch AFF Cup và được Liên đoàn bóng đá nước này gia hạn hợp đồng thêm hai năm với mục tiêu giúp bóng đá xứ Chùa vàng thi đấu tốt ở sân chơi châu Á, giành vé dự World Cup 2026.

Chia sẻ với giới truyền thông Thái Lan mới đây, HLV gốc Brazil cho rằng, thể thức thi đấu của AFF Cup hiện tại chưa thực sự hợp lý và cần thay đổi ở những kỳ tiếp theo.

“Thể thức hiện tại của AFF Cup khiến cầu thủ kiệt sức, còn các đội bóng rất mệt mỏi khi phải đá đến 8 trận (trong vòng chưa đến 1 tháng) và phải di chuyển đến sân khách những 4 lần”, HLV Polking cho biết.

HLV tuyển Thái Lan cũng đưa ra ý kiến về thể thức tổ chức giải nhằm tiết kiệm sức cho cầu thủ: “Tôi nghĩ giải nên diễn ra ở một quốc gia cụ thể sẽ tốt hơn. Khi đó, các đội bóng tham dự AFF Cup không cần phải di chuyển và có thêm thời gian tập luyện”, ông Polking bày tỏ.

“Nên tổ chức các trận vòng bảng tại những quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia hay Malaysia vì các sân vận động ở đây luôn đầy ắp khán giả.

Sau đó, đến giai đoạn knock-out chỉ nên đá ở một địa điểm, có thể sử dụng phương pháp bốc thăm để chọn đội thi đấu trên sân nhà”, HLV đội tuyển Thái Lan chốt lại.

Trước mắt, HLV Polking sẽ cùng Thái Lan dự giải vô địch Tây Á diễn ra vào tháng 3 tới. Dưới thời chiến lược gia người Brazil gốc Đức này, tuyển Thái Lan thắng 18 trận, hòa 5, thua 4, đạt tỷ lệ thắng 66,67%, giành 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp.

Dưới thời ông Polking, bóng đá Thái Lan đang trở lại vị trí số 1 Đông Nam Á và đang đứng trước sứ mệnh giúp đội bóng xứ Chùa vàng thực hiện giấc mơ giành vé World Cup 2026.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ