HLV Solskjaer có hành động bất ngờ với "tội đồ" Lingard

GD&TĐ - Lingard vừa trở thành tội đồ khi mắc lỗi khiến Man Utd trắng tay trước Young Boys ở Champions League. Nhiều người cho rằng, có thể Quỷ đỏ sẽ sớm "tống khứ" anh.

HLV Ole Gunnar Solskjaer chưa vội dùng Cavani
HLV Ole Gunnar Solskjaer chưa vội dùng Cavani

Man Utd vừa có trận thua sốc trước Young Boys ở lượt trận mở màn vòng bảng Champions League. Sau trận đấu này, HLV Solskjaer đã hứng chịu sự chỉ trích.

Thậm chí, tương lai của chiến lược gia người Na Uy đã bị đặt dấu hỏi khi ông luôn tỏ ra "yếu bóng vía" khi ra đấu trường châu Âu.

Ở trận thua Young Boys, nhiều người cho rằng ông đã quá "hen nhát" khi yêu cầu các học trò lui về phòng ngự ngay sau khi Wan Bissaka nhận thẻ đỏ ở phút 35.

Thậm chí ông còn rút cả Ronaldo thay bằng Lingard khi đội bóng đã bị gỡ hòa. Chính Lingard đã mắc sai lầm tai hại khi chuyền bóng sai khiến đội nhà thua trận.

Cuối tuần này, Man Utd trở lại sân cỏ ở giải Ngoại hạng Anh gặp đối thủ "khó nhằn" West Ham. Trong buổi họp báo trước thềm trận đấu này, HLV Solskjaer đã có phản ứng gay gắt khi ông tiếp tục bị hỏi về trận thua Young Boys.

Khi được hỏi về sự thay người khó hiểu được cho là nguyên nhân dẫn đến thất bại, HLV người Na Uy chia sẻ: "Tôi không có gì bất ngờ cả. Tôi chỉ làm công việc của mình.

Chúng ta cũng vậy. Ai cũng có công việc riêng của mình. Các phương tiện truyền thông luôn có xu hướng đánh giá hành vi và kết quả hơn là ý định.

Chúng tôi bước vào trận đấu với mục tiêu giành chiến thắng. Các quyết định thay người của tôi đều hướng tới điều đó. Những pha xử lý hay chuyền bóng của các cầu thủ cũng có mục đích là mang tới kết quả tốt.

Kết quả của trận đấu luôn có tác động tới dòng tiêu đề trên mặt báo. Bạn cần phải hiểu rằng có rất hiếm các trận đấu đạt sự hoàn hảo tuyệt đối hay tồi tệ cùng cực. Mọi thứ chỉ xoay quanh việc bạn làm tốt hay chưa đủ tốt mà thôi.

Chúng tôi hiểu được sự kỳ vọng cao và toàn đội cũng có sự kỳ vọng lớn vào bản thân. Chỉ tiếc là màn trình diễn không đạt tiêu chuẩn của chúng tôi".

Thậm chí, thuyền trưởng của MU đã nổi cáu: "Đừng có vẽ hươu vẽ vượn trên mặt báo nữa. Nói thì hay lắm nhưng bạn thử bước ra sân thử xem. Điều quan trọng là tôi đang sở hữu những cầu thủ có khát khao chiến thắng. Tôi tin mình đạt được điều gì đó với những cầu thủ này".

HLV Solskjaer cũng tiết lộ về tương lai của tiền vệ Jesse Lingard tại Man United. Nhà cầm quân người Na Uy cho hay: “Jesse Lingard vẫn còn 1 năm hợp đồng với Man United.

Tất nhiên chúng tôi đang trao đổi với cậu ấy và bố của cậu ấy về một bản hợp đồng mới. Chúng tôi coi cậu ấy là một phần của Man United trong tương lai

Jesse đã trở lại với chúng tôi sau một quãng thời gian tuyệt vời tại West Ham. Cậu ấy đã thể hiện những phẩm chất của mình tại đó, cậu ấy cũng đã trở lại ĐT Anh và ghi bàn.

Chúng tôi thực sự muốn thấy những gì tốt nhất của Jesse trong mùa giải này, chúng tôi ủng hộ cậu ấy và chúng tôi hy vọng cậu ấy sẽ tiếp tục ở lại đây”.

Hiện tại, Lingard vẫn còn 1 năm thời hạn hợp đồng với MU. Tuy nhiên, theo nhiều đồn đoán, tiền vệ người Anh vẫn chưa muốn gia hạn. Được biết, Lingard muốn ra sân thường xuyên hơn trong màu áo Quỷ đỏ trước khi đặt bút ký vào bản giao kèo mới. 

Với những gì đã phát biểu của HLV Solskjaer, có thể thấy tương lai của Lingard vẫn được đảm bảo cho dù anh vừa trở thành tội đồ khiến ông thầy của mình phải hứng chịu sự chỉ trích gay gắt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tập thơ 'Bài hát ngày trở về' của tác giả Bình Nguyên Trang được NXB Văn học ấn hành. Ảnh: Lam Khuê.

Từ trang sách: Khúc ca của ngày xanh

GD&TĐ - Tập thơ “Bài hát ngày trở về” của Bình Nguyên Trang gồm 45 bài, là sự kết hợp giữa những sáng tác mới và những bài thơ được viết từ thuở học trò, từng in rải rác trên các báo từ thập niên 90 của thế kỷ trước, trong đó có nhiều bài được các thầy cô giáo chọn làm ngữ liệu cho môn Ngữ văn.

Bà Nguyễn Thị Diệu Uyên, Trưởng đại diện Văn phòng NXB Đại học Oxford tại Việt Nam trao chứng nhận Oxford Quality Gold cho ông Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc điều hành Hệ thống Phổ thông FPT.

FPT Schools vinh dự được trao chứng nhận Oxford Quality Gold

GD&TĐ - Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) nhận chứng nhận Oxford Quality Gold từ Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press), đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình hội nhập quốc tế và nâng cao chất lượng dạy – học tiếng Anh.

Buổi tổng duyệt vở chèo “Chúa Mẫu Tiên La - Bài ca vang mãi” của học sinh Trường THCS Thái Phương. Ảnh: NVCC

Đưa văn hóa dân gian ra khỏi trang sách

GD&TĐ - Từ không gian văn hóa dân gian Phố Hiến đến Lễ hội đền Tiên La, học sinh Hưng Yên không chỉ tham gia vui chơi, biểu diễn mà còn thực sự “chạm” vào lịch sử, văn hóa dân tộc.