HLV Popov nói điều bất ngờ về Đông Á Thanh Hóa

GD&TĐ - HLV Popov hài lòng với một điểm có được của Thanh Hóa trước Quảng Nam ở vòng 14 V-League.

HLV Popov hài lòng với trận hòa của Thanh Hóa trước Quảng Nam.
HLV Popov hài lòng với trận hòa của Thanh Hóa trước Quảng Nam.

Bước vào trận đấu của vòng 14 V-League 2024/25, CLB Đông Á Thanh Hóa đã nhập cuộc chủ động khi tiếp đón đội bóng được đánh giá thấp hơn là Quảng Nam trên sân nhà vào tối ngày 23/2.

Hiệp một, các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa có thế trận tốt hơn và tạo ra khá nhiều cơ hội nguy hiểm song lại không một lần tận dụng thành công để chuyển hóa thành bàn thắng qua đó chấp nhận bước vào giờ nghỉ giữa trận với tỷ số hòa 0-0.

Bước sang hiệp hai, chủ nhà Thanh Hóa tiếp tục dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số song gặp nhiều khó khăn trước hàng phòng ngự chắc chắn của Quảng Nam. Đội bóng xứ Thanh phải tìm kiếm vận may bằng các pha sút xa nhưng cũng không hiệu quả.

Đến phút 89, đội khách Quảng Nam bất ngờ vươn lên dẫn trước 1-0 nhờ bàn thắng của Oduenyi. Khi chiến thắng tưởng chừng như đã thuộc về đội khách, thì đúng phút 90+8, bàn thắng của Ribamar đã giúp CLB Thanh Hóa giữ lại 1 điểm trên sân nhà.

Chia sẻ sau trận đấu, ông Popov từ chối đánh giá về Quảng Nam FC vì ông cho rằng đó không phải là việc của mình.

"Đối với cá nhân tôi, từng điểm số giành được đều rất quý giá trong thời điểm này. Câu lạc bộ Thanh Hóa là đội bóng hạng trung, chúng tôi không thể cạnh tranh được với những đội bóng lớn. Điều chúng tôi cần làm là giành từng điểm 1. Để làm được điều đó, chúng tôi phải cố gắng hết sức trong mỗi buổi tập", HLV châu Âu của Thanh Hóa cho biết.

Nói về mục tiêu đua vô địch của đội nhà, HLV Popov cho rằng: “Thanh Hóa chưa bao giờ tôi nói đến mục tiêu này”. Thậm chí, ông Popov nhấn mạnh, Thanh Hóa chỉ đặt ra mục tiêu trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Cũng theo ông Popov, Thanh Hóa không thể so sánh được với những đội bóng mạnh như Nam Định, Bình Dương, CLB Công an Hà Nội, Thể Công Viettel. Đội bóng xứ Thanh là đội bóng bình thường, vì vậy họ chỉ cố gắng thể hiện lối đá đẹp nhất có thể ở giải đấu năm nay.

Ngoài ra, HLV Popov cũng cho rằng, Đông Á Thanh Hóa là một đội bóng "cô đơn", không bắt tay với bất cứ đội nào, một mình chống lại tất cả các đội bóng còn lại. "Chúng tôi cố gắng kiếm từng điểm số một thôi. Để tranh chấp vô địch thì chúng tôi thiếu rất nhiều thứ", ông Popov khẳng định.

Sau vòng 14, Thanh Hóa tạm xếp ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 24 điểm, kém đội đầu bảng Viettel 1 điểm và bằng điểm với đội xếp thứ hai là Thép xanh Nam Định song thi đấu nhiều hơn đội bóng thành Nam 1 trận.

Lúc này, xếp cuối bảng xếp hạng đang là SHB Đà Nẵng với chỉ vẻn vẹn 9 điểm, xếp trên đội bóng sông Hàn lúc này đang là Sông Lam Nghệ An với 3 điểm nhiều hơn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bạn bè trong một ngày tháng Năm năm ấy, trước khi mỗi người rẽ về một hành trình riêng. Ảnh: Trà Đông.

Tản mạn: Nắng tháng Năm

GD&TĐ - Tháng Năm, nắng rót mật trên những tán cây đang mùa đâm chồi rực rỡ. Ánh nắng ấy không chỉ trải dài trên bầu trời trong vắt, mà còn âm thầm len lỏi vào miền nhớ, chảy qua những năm tháng tuổi trẻ như một dòng suối ấm, trong veo và dịu dàng đến mức mỗi lần hồi tưởng, lòng người lại chùng xuống mênh mang.

Thợ lò Mông Dương trong ca làm việc. Ảnh: Dương Phượng Đại.

Đến với bài thơ hay: Thợ mỏ!

GD&TĐ - Không cầu kỳ về ngôn từ, không nặng tính ước lệ, bài thơ 'Thợ mỏ' chọn cách biểu đạt mộc mạc, gần gũi nhưng giàu hình ảnh và cảm xúc, qua đó khắc họa rõ nét vẻ đẹp của người thợ mỏ vùng than Quảng Ninh – những con người mang trong mình ý chí bền bỉ, tinh thần lạc quan và tình yêu nghề sâu nặng.

Lễ trao nhận hợp đồng nghiên cứu cho 03 dự án tại lễ ký kết.

Đại học Quốc gia Hà Nội đồng hành cùng Tập đoàn Sun Group trong nghiên cứu phát triển văn hoá và di sản Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 18/05/2026, Tập đoàn Sun Group, đại diện là Ban Quản lý Thiết kế (BQLTK) và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (SIS) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong nghiên cứu phát triển văn hóa và di sản Việt Nam.