HLV Park Hang-seo muốn giúp Công Phượng “phá dớp” sút 11 m

Khi Công Phượng sút hỏng quả 11 m trong trận chung kết King"s Cup 2019, nhiều người hâm mộ đã thắc mắc tại sao HLV Park Hang-seo lại điền tên Phượng vào danh sách 5 cầu thủ sút 11 m đầu tiên. 
Công Phượng ngẩn ngơ khi sút hỏng 11 m
Công Phượng ngẩn ngơ khi sút hỏng 11 m

Thắc mắc này cũng dễ hiểu bởi trước đây khi Phượng đá hỏng 2 quả 11 m trong trận Việt Nam (VN) gặp Pakistan ở ASIAD 2019, HLV Park Hang-seo đã từng nói sẽ không chọn Công Phượng đá 11 m nữa.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, sau khi trao đổi với các trợ lý, HLV Park đã quyết định chọn Công Phượng vì muốn giúp Phượng “phá dớp” trong việc sút 11 m. Vì đây chỉ là giải đấu giao hữu nên Công Phượng không gặp nhiều áp lực như ở các giải đấu chính thức.

Nếu Công Phượng sút thành công sẽ giúp anh tự tin hơn vào bản thân mình. Còn nếu không thì cũng không thật sự quan trọng vì VN đã đạt mục tiêu đủ điểm lọt vào 16 đội hạt giống vòng loại World Cup 2022. Chính vì thế, HLV Park Hang-seo đã chọn Phượng.

Vị thuyền trưởng tuyển VN cũng rất tinh tế khi xếp Công Phượng đá lượt thứ 2, bởi anh sẽ không gánh quá nhiều áp lực như người đá đầu tiên là Nguyễn Anh Đức hay người đá lượt thứ 5 là Đoàn Văn Hậu.

Chỉ tiếc là khi Anh Đức đã giải tỏa áp lực thì Công Phượng lại sút lên trời.

Trước đây, Công Phượng thường sút 11 m theo kiểu panenka, nhưng kể từ khi sút hỏng quả panenka ở SEA Games 28 trong trận gặp Brunei, Công Phượng đã thiếu hẳn tự tin. Để cải thiện quả sút 11 m, không còn cách nào khác là Công phải luyện tập thường xuyên để có những cú sút chắc nịch như Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu...

Một khi thật sự tự tin vào các quả sút 11 m, thì lúc đó ngôi sao của bóng đá VN mới có thể khắc chế nhược điểm của bản thân.

Theo Thanh niên

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ