HLV Park Hang Seo có hành động đặc biệt với 'đại kình địch'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - HLV Park Hang Seo đã có hành động đặc biệt với ông Mano Polking trên trang facebook cá nhân.

HLV Park Hang Seo cảm ơn ông Mano Polking.
HLV Park Hang Seo cảm ơn ông Mano Polking.

AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Sau ngôi Á quân, chiến lược gia Hàn Quốc đã chia tay VFF và chưa chốt tương lai dù nhận được nhiều lời mời từ các đội bóng của châu Á.

AFF Cup 2022 khép lại, HLV Mano Polking của đội tuyển Thái Lan đăng tải dòng trạng thái liên quan đến HLV Park Hang Seo: "Thắng thua là một phần công việc của chúng ta và một phần của mỗi trận đấu. Nhưng di sản mà ông để lại cho bóng đá Việt Nam sẽ được ghi nhớ mãi mãi!

Tôi yêu niềm đam mê của ông ở mỗi trận đấu và thực sự dành một sự tôn trọng rất lớn! Chúc ông mọi điều tốt đẹp nhất trong những thử thách tiếp theo, ông Park! Chúng tôi sẽ nhớ ông! Chúc mọi điều tốt lành!!".

Không chỉ riêng HLV Mano Polking, báo chí Thái Lan mới đây cũng đã gửi lời chia tay sâu sắc tới chiến lược gia Hàn Quốc của tuyển Việt Nam. Tờ Siam Sports có bài viết với tiêu đề: "Giờ là lúc nghỉ ngơi, đối thủ vĩ đại nhất của bóng đá Thái Lan".

Theo tờ báo nổi tiếng Thái Lan, HLV Park Hang Seo là một nhà lãnh đạo kiệt xuất của đội tuyển Việt Nam: "Việt Nam trở thành Á quân U23 Asian Cup 2018, vô địch AFF Cup 2018, hai kỳ liên tiếp giành HCV SEA Games, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. HLV Park Hang-seo đã biến Việt Nam trở thành đội bóng mà mọi đội tuyển trong ASEAN phải khiếp sợ”, tờ Siam Sports viết.

Cũng theo tờ Siam Sports, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam khiến Thái Lan phải nhiều lần e sợ, kiêng dè.

"Họ đã đá bay Thái Lan khỏi ngôi số 1 ASEAN và gia nhập các cường quốc châu lục. Trong khoảng thời gian 5 năm làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông luôn khiến Voi chiến phải mệt mỏi, đặc biệt là chiến tích vô địch AFF Cup 2018 đã nhấn chìm thể diện của bóng đá Thái Lan.

Ông tiếp tục qua mặt Thái Lan tại SEA Games 2019 và 2021. Lối chơi của Việt Nam, dù không phải là thứ bóng đá đẹp mắt, nhưng đầy hiệu quả và mang lại kết quả như mong muốn”, tờ này bình luận.

Ngay sau khi HLV Mano Polking lên tiếng, HLV Park Hang Seo đã có hành động tri ân "đại kình địch" trên facebook cá nhân: “Cảm ơn ông Mano Polking vì những lời tốt đẹp như vậy dành cho tôi.

Chúc mừng đội Thái Lan đã vô địch AFF Cup dưới sự dẫn dắt của ông. Thực sự vinh hạnh được so tài và chung tay giúp sức phát triển bóng đá Đông Nam Á. Tôi cũng muốn gửi cho ông những lời chúc tốt đẹp nhất".

HLV Park Hang Seo sẽ chính thức nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/1 tới đây.

“Liên đoàn bóng đá Việt Nam luôn là ngôi nhà để ông có thể trở về bất kỳ khi nào, bất kỳ dịp nào. Ông thực sự đã là một thành viên trong gia đình bóng đá Việt Nam”, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói với HLV Park Hang Seo nhân dịp chúc Tết ông năm mới.

HLV Park Hang Seo hiện đang ở Việt Nam, không về quê ăn Tết. Ông giải quyết một số công việc còn lại trước khi chính thức rời cương vị HLV trưởng tuyển Việt Nam vào 31/1.

Nói về tương lai, nhà cầm quân 65 tuổi khẳng định sẽ tiếp tục làm việc liên quan đến bóng đá, trong đó để cập đến việc làm bóng đá trẻ ở Việt Nam.

.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.