HLV Mourinho: Ronaldo xứng đáng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

HLV Mourinho: Ronaldo xứng đáng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

(GD&TĐ) - HLV Jose Mourinho vừa có tuyên bố cho biết ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo xứng đáng vượt qua Lionel Messi trong cuộc bình chọn cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của FiFA.

HLV Jose Mourinho tin rằng Ronaldo xứng đáng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm nay
HLV Jose Mourinho tin rằng Ronaldo xứng đáng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm nay

Ngôi sao người Argentina của đội chủ sân Nou Camp đã liên tiếp giành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA trong 3 năm qua. Tuy nhiên, trong bài phát biểu trên đài phát thanh Bồ Đào Nha, SIC HLV Mourinho tin rằng Ronaldo sẽ là người xứng đáng để giành giải thưởng này năm nay.

Cựu cầu thủ của Manchester United chỉ ghi được 46 bàn thắng không đủ để vượt qua Messi của Barcelona trong cuộc đua giành danh hiệu Pichichi và Vua phá lưới Châu Âu. Vì lý do này, vị chiến lược gia 49 tuổi người Bồ Đào Nha tin rằng người đồng hương 27 tuổi cần phải được khen thưởng với danh hiệu trong cuộc bỏ phiếu bình chọn cho danh hiệu FIFA Ballon d’Or.

“Cristiano xứng đáng giành chiến thắng trong cuộc bình chọn quả bóng vàng không phải vì cậu ấy là cầu thủ ghi bàn hàng đầu. Messi đã ghi 50 bàn thắng nhưng Barcelona chẳng dành được danh hiệu nào trong khi đó chỉ với 46 bàn thắng Ronaldo đã cùng Real giành chức vô địch La Liga vào cuối mùa. Cristiano không thể giành chiến thắng trong cuộc đua giành danh hiệu Pichichi và tôi tin rằng cậu ấy nên được đền đáp bằng danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA”.

Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha mô tả chức vô địch của mình tại Tây Ban Nha là danh hiệu khó khăn nhất mà mình đã giành được. Mou đã giành được 7 chức vô địch tại 4 quốc gia khác nhau sau khi giành 2 chức vô địch với Porto, Chelsea và Inter Milan. Nhưng HLV Mourinho tin rằng vượt qua Barcelona là thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của mình: “Không thể phủ nhận những danh hiệu tôi đã giành được. Nhưng tôi có thể nói rằng chức vô địch La Liga là khó khăn nhất trong những danh hiệu đó tôi đã giành được cùng những đội bóng của mình trong những năm qua. Chúng tôi chịu rất nhiều áp lực trong suốt giải đấu, nếu chỉ cần hòa ở một trận Real có thể mất điểm trong cuộc đua. Vì lý do này, đây là chiến thắng khó khăn nhất, nhưng tôi cũng thấy rất xứng đáng”.

Ngoài chức vô địch La Liga mùa giải năm nay, thầy trò HLV Mourinho còn tạo nên một kỷ lục mới ở đấu trường này khi kết thúc mùa giải với 100 điểm, phá vỡ kỷ lục 99 điểm/mùa giải của Barcelona đã thiết lập trước đó: “Điều quan trọng là giành chiến thắng trong cuộc đua giành chức vô địch, nhưng khi chúng tôi đã giành được nó chúng tôi muốn mình có thể giành được 100 điểm. Real Madrid đã giành được chiến thắng ở 32 trận đấu, nhưng điều sẽ được mọi người nhớ mãi là chúng tôi đã giành được 100 điểm/mùa giải bởi vì tại thời điểm này nó là một kỷ lục mới và tôi tin rằng sẽ rất khó để các đội bóng khác vượt qua nó”.

Phạm Kiên (theo ESPN)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ