HLV Kiatisak nói gì khi Hoàng Anh Gia Lai trụ hạng thành công?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chia sẻ với báo giới ở cuộc họp báo sau trận, HLV Kiatisak vui mừng khi Hoàng Anh Gia Lai chính thức trụ hạng thành công sớm nhiều vòng đấu.
HLV Kiatisak vui mừng khi Hoàng Anh Gia Lai trụ hạng thành công.
HLV Kiatisak vui mừng khi Hoàng Anh Gia Lai trụ hạng thành công.

Tối ngày 4/11, Hoàng Anh Gia Lai đã triệt để tận dụng lợi thế sân nhà để có được chiến thắng cách biệt 2-0 trước Nam Định FC ở 23 V-League 2022 với hai bàn thắng của An Sae Hee và Nguyễn Văn Toàn.

Với chiến thắng, đội bóng phố Núi có được 27 điểm vươn lên thứ 7 bảng xếp hạng và trụ hạng sớm 3 vòng đấu. Trong khi đó, thất bại khiến Nam Định mất cơ hội gia tăng cách biệt về mặt điểm số với Sài Gòn FC và vẫn nằm trong nhóm có nguy cơ rớt hạng cao.

Chia sẻ với báo giới ở cuộc họp báo sau trận, HLV Kiatisak nói, cầu thủ khoác áo CLB khác dưới dạng cho mượn rồi trở về phục vụ Hoàng Anh Gia Lai nằm trong chiến lược của bầu Đức. Chúng tôi có nhiều cầu thủ trong độ tuổi 19-21 đã được tạo điều kiện cọ xát, phát triển.

Ở mùa giải năm nay, các cầu thủ cho CAND hay Hải Phòng mượn đang chơi tốt còn Hoàng Anh Gia Lai lại gặp khủng hoảng. Đó là điều bình thường bởi mỗi mùa giải đều có sự khác biệt".

Thuyền trưởng của đội bóng phố Núi nói thêm: "10 trận không thắng liên tiếp là kỷ lục không vui với đội bóng. Sau trận đấu này, toàn đội sẽ làm tư tưởng, loại bỏ những vướng mắc trong cũng như ngoài bóng đá để chơi cống hiến cho khán giả. Chúng tôi sẽ lấy lại niềm tin của người hâm mộ để kéo mọi người tới sân cổ vũ nhiều hơn.

Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng có tên tuổi không chỉ ở Việt Nam mà cả ở nước ngoài (ví dụ như Thái Lan). Chúng tôi sẽ cố gắng ở các trận còn lại của mùa giải V-League 2022. Tôi và các học trò đặt mục tiêu lọt vào Top 5 trên bảng xếp hạng V-League 2022".

Ở trận đấu diễn ra sau đó cùng ngày, Viettel và TopenLand Bình Định đã hòa nhau không bàn thắng. Kết quả này cũng khiến đội bóng đất võ và nhà đương kim vô địch tiếp tục giậm chân lần lượt ở vị trí thứ 3 và 4 trên bảng xếp hạng sau vòng 23 V-League 2022.

Ở vòng đấu tới, đội bóng phố Núi sẽ có chuyến làm khách trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội bóng vừa cầm hòa Hải Phòng trên sân Lạch Tray ở trận đấu sớm.