HLV Honda chia tay đội tuyển Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chia tay đội tuyển quốc gia Campuchia, HLV Honda sẽ dẫn dắt tuyển U22 nước này chinh phục Huy chương Vàng SEA Games 32 trên sân nhà.
HLV Honda dẫn dắt U22 Campuchia dự SEA Games 32 trên sân nhà.
HLV Honda dẫn dắt U22 Campuchia dự SEA Games 32 trên sân nhà.

Liên đoàn bóng đá Campuchia đã thông báo chính thức việc HLV Keisuke Honda sẽ khép lại hành trình của mình với đội tuyển quốc gia Campuchia. Trong thời gian tới, chiến lược gia người Nhật Bản vẫn tiếp tục gắn bó với U22 nước này cho tới khi SEA Games 32 khép lại.

Trong thông báo được phát đi tối 3/1, Liên đoàn bóng đá Campuchia viết: “Liên đoàn bóng đá Campuchia xin cảm ơn Giám đốc Điều hành Keisuke Honda đã dành thời gian và cống hiến cho tuyển quốc gia Campuchia từ tháng 8/2018 đến tháng 1/2023. Trận đấu giữa Campuchia và Thái Lan là trận đấu cuối cùng của ông với tuyển quốc gia”.

Sau khi được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành tuyển Campuchia vào năm 2018, Keisuke Honda đã góp phần quan trọng giúp bóng đá Campuchia phát triển trong những năm qua.

HLV Keisuke Honda dù bận rộn khi phải đảm đương nhiều công việc nhưng vẫn thường xuyên tổ chức các cuộc họp hàng tuần (gồm cả họp trực tuyến) với ban huấn luyện của tuyển Campuchia.

Ở AFF Cup 2022, HLV Keisuke Honda và cộng sự Ryu Hirose (HLV trưởng) đã giúp Campuchia giành được 6 điểm sau 2 trận thắng. Đây là thành tích tốt nhất của đội bóng xứ Chùa tháp trong lịch sử giải đấu.

Trong những năm qua, HLV Honda đã giúp bóng đá Campuchia xây dựng một lứa cầu thủ trẻ đầy hứa hẹn, trong đó có hai cái tên nổi bật Sieng Chanthea (20 tuổi) và Lim Pisoth (21 tuổi). Đây sẽ là những hạt nhân quan trọng của U22 Campuchia tại kỳ SEA Games sắp tới.

Dự kiến, SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 17/5. Sau đó, Campuchia cũng tổ chức ParaGames từ ngày 1 đến 10/6.

SEA Games 32 đánh dấu lần đầu tiên Campuchia đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Dự kiến, quốc gia này sẽ đón hơn 10.000 người, bao gồm các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia đến tham dự SEA Games 2023.

Campuchia cho biết sẽ tổ chức 40 môn thi đấu, bằng với số lượng ở SEA Games 31. Thủ đô Phnom Penh cùng 4 tỉnh khác là Siem Reap, Preah Sihanouk, Kep và Kampot là 5 địa điểm tổ chức SEA Games 32. Trong đó, thủ đô Phnom Penh sẽ tổ chức hầu hết các môn thể thao chính của đại hội.