HLV Hải Phòng và TP. HCM nói gì trước trận đại chiến?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ở vòng 14 V-League, CLB Hải Phòng sẽ tiếp đón TP HCM trên sân nhà. Cả hai đội đều hướng tới một chiến thắng để thực hiện mục tiêu của mình.
HLV Chu Đình Nghiêm quyết tâm đánh bại TP. HCM ở vòng 14 V.League.
HLV Chu Đình Nghiêm quyết tâm đánh bại TP. HCM ở vòng 14 V.League.

Phong độ khá tốt trong thời gian gần đây đã giúp CLB Hải Phòng trở lại cuộc đua vô địch V-League 2022. Đội bóng đất Cảng cùng với SLNA đang bám đuổi Hà Nội FC và vẫn đang trong cuộc đua tới ngôi vô địch trong khi HAGL đang có dấu hiệu hụt hơi sau khi vắng Công Phượng vì sức khỏe

Ở vòng 14 V-League, CLB Hải Phòng sẽ tiếp đón TP HCM trên sân nhà. Trước một đội khách không được đánh giá cao, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay: "Lượt đi chúng tôi đã thua nên về sân nhà mục tiêu của Hải Phòng chắc chắn là phải giành 3 điểm, đó là điều không thể khác được.

Sau trận đấu để thua TP HCM trên sân Thống Nhất với tỷ số 1-2, tôi đã rất bức xúc với các cầu thủ trẻ về màn trình diễn trên sân. Đây là bài học kinh nghiệm xương máu cho các cầu thủ của CLB Hải Phòng và tôi sẽ không cho phép điều này lặp lại ở trận đấu sắp tới trên SVĐ Lạch Tray".

Ở trận lượt đi trên sân Thống Nhất, chính CLB Hải Phòng là đội có được bàn mở tỷ số nhờ công của Rimario ngay từ phút thứ 3 dù phải làm khách. Tuy nhiên đội bóng đất Cảng đã để cho CLB TP HCM lội ngược dòng giành thắng lợi 2-1 nhờ 2 pha lập công của Hoàng Thịnh và Daniel Green. Trận tái đấu này là cơ hội để đội bóng Đất cảng trả nợ sòng phẳng đối thủ.

Về phía đội khách, HLV Trương Việt Hoàng cho hay: "Đây là một trận đấu nhiều thách thức với bản thân tôi. Do là trận đầu tiên nắm CLB TP HCM nên tôi rất muốn thắng nhưng điều đó chẳng hề đơn giản".

Khó khăn sẽ thực sự đến với Hải Phòng trong 2 chuyến làm khách ngay sau đây bởi sự thiếu vắng của HLV Chu Đình Nghiêm trên băng ghế chỉ đạo.

Cụ thể, ngay sau trận đấu ở vòng 14, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ lên đường sang Nhật Bản tham dự giai đoạn 2 trong khóa học lấy bằng HLV Pro từ ngày 27/08 đến ngày 19/09. Đây cũng là thời điểm mà Hải Phòng FC sẽ phải tới làm khách của những đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở nhóm đầu là SHB Đà Nẵng (04/09) và Topenland Bình Định (14/09).

Lớp HLV chuyên nghiệp AFC do VFF tổ chức chia làm 4 giai đoạn. Trong năm 2022 chia làm 2 giai đoạn ở Việt Nam (học hồi tháng 6) và Nhật Bản (từ ngày 27/8 tới), năm sau sẽ tiếp tục học hai giai đoạn còn lại.