HIU tri ân 1.000 tình nguyện viên tham gia chống dịch trong lễ khai giảng

GD&TĐ - Với chủ đề “EDUCATION IN HUMAN LOVE” – (Giáo dục bằng tình yêu thương), Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 cho hơn 3.000 tân sinh viên dưới hình thức trực tuyến.
GS.TS BS Phạm Văn Lình- HIệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng.
GS.TS BS Phạm Văn Lình- HIệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng.

Không chỉ là thông điệp, chủ để Lễ Khai giảng còn thể hiện mong muốn góp phần lan toả sứ mạng cao đẹp này đến với toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên (CBNV), giảng viên (GV) và sinh viên (SV) Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong năm học 2021-2022.

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường cùng thầy, cô là Trưởng, phó Khoa; Phòng; Viện; Trung Tâm của Nhà trường. Đặc biệt, hơn 600 CB-NV-GV và hơn 12.000 SV HIU đang theo dõi trực tuyến trên fanpage Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Tại lễ khai giảng, GS.TS.BS Phạm Văn Lình – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng và chào đón các bạn Tân sinh viên K21 chính thức bước lên "Con tàu tri thức HIU” khởi động hành trình chinh phục biển tri thức.

“Trường vui mừng chào đón hơn 3.000 tân sinh viên đã trúng tuyển vào Trường năm học 2021-2022. Đây là kết quả bước đầu của các em. Trước mắt các em là một chặng đường tương đối dài và chắc có không ít khó khăn vất vả. Nhà Trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em rèn luyện và học tập tốt.

Mong rằng các em sinh viên phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, nhanh chóng làm quen, thích nghi với môi trường và phương pháp học tập mới để có kết quả cao nhất trong học tập, rèn luyện trong từng năm học và toàn khóa học”- GS.TS BS Phạm Văn Lình chia sẻ. 

Cô Trần Thúy Trâm Quyên- Phó hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho thủ khoa đầu vào
Cô Trần Thúy Trâm Quyên- Phó hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho thủ khoa đầu vào

Tại lễ Khai giảng, Nhà trường đặc biệt dành những lời tri ân sâu sắc nhất đến những tình nguyện viên HIU dũng cảm, lạc quan! Luôn giữ vững niềm tin để giúp người bệnh lạc quan vượt qua đại dịch. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên HIU, Nhà trường cảm thấy vô cùng tự hào vì được là một phần trong quá trình học tập, phát triển tư duy và nhân cách đẹp của các bạn.

Hơn 1.000 tình nguyện viên (TNV) HIU đã đăng ký tình nguyện dấn thân, đồng cam cộng khổ, dũng cảm đối mặt với nhiều nguy cơ để tham gia các hoạt động chung tay góp sức với niềm tin sớm kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Những chiến sĩ HIU xông pha không ngại gian khổ hiểm nguy, từ hoạt động test nhanh để phân vùng, tách F0 ra khỏi cộng đồng, cho đến chung tay cùng đội ngũ y bác sĩ đẩy nhanh chiến dịch phủ vacine sớm đưa TP trở lại cuộc sống "bình thường mới”. 

Đại diện cho CB-NV- GV,  Th.s Vũ Hồng Hải – Phó Trưởng Khoa Xét nghiệm y học xúc động chia sẻ: "Là một giảng viên của khối ngành sức khỏe nói chung, và đặc biệt là ngành xét nghiệm y học, vốn là một mắt xích quan trọng trong công tác phòng chống dịch, tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi nhìn lại chặng đường dù không quá dài nhưng đầy ý nghĩa của tập thể giảng viên, sinh viên, nhân viên của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng".

Hơn 1.000 tình nguyện viên là CB-GV-SV của trừng tham gia chống dịch Covid-19 cùng TP được tri ân và vinh danh
Hơn 1.000 tình nguyện viên là CB-GV-SV của trừng tham gia chống dịch Covid-19 cùng TP được tri ân và vinh danh

"Không phân biệt chuyên môn, vị trí hay kinh nghiệm, thầy trò chúng tôi mang trong mình ngọn lựa đam mê với nghề và tình thương với người dân, bước vào những bệnh viện dã chiến, những khu cách ly, bất kể ngày hay đêm, để góp một phần sức lực nhỏ nhoi trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh của TP”.- Th.s Hải nói

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Truyện ngắn Chuyện của mèo con

GD&TĐ - Đêm đầu tiên ngủ không có mẹ, không có chị em bên cạnh, tôi trằn trọc mãi, người cuộn chặt cả lại mà vẫn không thể ngủ ngon.
Truyền thông nói về vực thẳm ở Kiev

Truyền thông nói về vực thẳm ở Kiev

GD&TĐ - Sự chia rẽ nội bộ ở Kiev ngày càng gia tăng, khi xuất hiện mâu thuẫn nghiêm trọng giữa các nhóm và giữa giới chức chính trị với quân sự.