Hít thở như thế nào mà chỉ cần 3 phút đã giúp chúng ta chia tay chứng mất ngủ và có giấc ngủ sâu hơn

GD&TĐ - Giấc ngủ là vô cùng quan trong để hồi phục sức khỏe của chúng ta sau một ngày dài làm việc. Khi cơ thể bị căng thẳng và mệt mỏi, sẽ thật tồi tệ nếu như cứ thao thức mãi mà không thể tìm cách nào để chìm vào giấc ngủ được.

Hít thở như thế nào mà chỉ cần 3 phút đã giúp chúng ta chia tay chứng mất ngủ và có giấc ngủ sâu hơn

Dưới đây là nguyên tắc hít thở trong 3 phút giúp chúng ta dễ dàng có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Tập luyện hít thở giúp giảm thiểu lo âu để tâm trạng ổn định

Cũng giống như phương pháp tập luyện yoga, đó dường như trở thành một liều thuốc an thần cho hệ thần kinh của bạn, và không chỉ giúp bạn có thể ngủ ngon ngay lập tức, mà đồng thời nó còn giúp cải thiện tinh thần và giảm căng thẳng cho cơ thể.

Tuy nhiên, phương pháp hô hấp này khác với yoga chính bởi thời gian thực hiện chỉ chưa đến 3 phút, vừa đơn giản, dễ thực hiện lại mang hiệu quả cao, có thể thấy rõ ngay từ những lần trải nghiệm đầu tiên. 

Vì vậy, nếu như bạn vẫn luôn lo lắng vì tình trạng mất ngủ mỗi đêm thì thật chẳng có lí do gì mà không thử vận dụng phương pháp này ngay hôm nay bởi đây được coi là cách thức đơn giản nhất để bạn có thể ngủ ngon ở bất kì nơi nào, bất kì khi nào bạn muốn mà không cần đến một dụng cụ hỗ trợ nào khác. Mỗi lần 3 phút, mỗi ngày 5 lần.

Việc đầu tiên, bạn chỉ cần tập trung tinh thần, hít vào sâu, giữ hơi thở (nín thở) trong vòng vài giây, sau đó thở ra chậm rãi. Làm liên tục 5 lần là sẽ cảm thấy sự thay đổi và dần dần buồn ngủ ngay.

Mới đầu có thể bạn không làm được, vì chưa quen với cách điều tiết và giữ hơi thở, hơi thở thường ngắn và hay bị “đứt hơi”. Vì thế bạn cần phải tập luyện trước.

Nguyên lý của phương pháp này là giúp cho cơ thể hấp thụ nhiều oxi hơn, đồng thời làm cho trí não được thư giãn và kiểm soát trạng thái ổn định của cơ thể. Theo đó, nó cũng có thể giúp bạn cân bằng lại những lo âu, giảm những tác nhân thường xuyên bị quá tải gây ra căng thẳng cho cơ thể.

Chính việc hít vào và thở ra một cách đều đặn cũng có thể giúp bạn thư giãn, kết nối với cơ thể và đưa bạn thoát khỏi những suy nghĩ lặp đi lặp lại mỗi ngày, những tác nhân làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Thở theo nguyên tắc này sẽ đem lại những hiệu quả rõ rệt đối với những người thường xuyên mất ngủ. Đạt đủ các tiêu chí không tốn kém, không mất nhiều thời gian, không cần những sự hỗ trợ từ bên ngoài, đây chắc chắn là một phương pháp mà bạn nên thực hiện ngay để có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Nếu như bạn muốn biết nó có thực sự có công dụng tốt không, thì đừng chần chừ mà hãy thử thực hiện phương pháp hít thở 3 phút ngay hôm nay nhé!

Theo phunugiadinh/vivovn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ