Hình thành thói quen thực hiện các hành vi chuẩn mực trong giáo viên và học sinh

GD&TĐ -Tuyên truyền trong các trường học về 2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội, ngành GD-ĐT quận Tây Hồ mong muốn hình thành thói quen thực hiện các hành vi chuẩn mực trong giáo viên và học sinh.
Lễ phát động tuyên truyền 2 bộ quy tắc ứng xử của TP Hà Nội.
Lễ phát động tuyên truyền 2 bộ quy tắc ứng xử của TP Hà Nội.

Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa tổ chức lễ phát động triển khai mô hình tuyên truyền trong các trường học về Quy tắc ứng xử nơi công cộng và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.

Việc triển khai tuyên truyền mô hình thực hiện 2 Bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội trong các trường học trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đồng thời hình thành thói quen thực hiện các hành vi chuẩn mực.

Theo kế hoạch, việc tổ chức tuyên truyền về 2 quy tắc này sẽ được thực hiện ở 100% trường học trên địa bàn quận trong năm học 2019-2020.

Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ yêu cầu các nhà trường căn cứ theo điều kiện thực tế để cụ thể hóa nội dung của các quy tắc thành các quy tắc ứng xử của đơn vị, trong đó quy định rõ trách nhiệm, cách thức ứng xử phù hợp với từng đối tượng liên quan trong nhà trường.

Các nhà trường có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện, quyết tâm không để xảy ra hiện tượng vi phạm các chuẩn mực đạo đức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tiếp tục giảng dạy hiệu quả môn đạo đức đối với học sinh tiểu học và môn GDCD đối với học sinh THCS. Sáng tạo cùng chung tay xây dựng Nhà trường văn hóa- nhà giáo mẫu mực- học sinh thanh lịch.

Cô Lê Thủy Trang- Hiệu trường Trường THCS Đông Thái cho biết: Nhà trường tích cực hưởng ứng, thực hiện 2 Bộ quy tắc ứng xử với quyết tâm mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng để học sinh noi theo. Mỗi học sinh tích cực học tập, rèn luyện, không chỉ giỏi về kiến thức mà còn chuẩn mực về văn hóa.

2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội:

Hình thành thói quen thực hiện các hành vi chuẩn mực trong giáo viên và học sinh ảnh 1
Hình thành thói quen thực hiện các hành vi chuẩn mực trong giáo viên và học sinh ảnh 2