Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ

Chú chó này vừa sinh con ngay trong lồng nhốt trên đường đến lò mổ, và đã cố gắng đẩy chó con thoát khỏi chiếc lồng này.
Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ

Mỗi ngày, ở những đất nước châu Á, trong đó có Việt Nam, vẫn còn rất nhiều chó, mèo bị bắt trộm và làm thịt. Đó là một thực tế mà những người yêu thương và kêu gọi bảo vệ chó, mèo vẫn phải chấp nhận và đấu tranh hàng ngày.

Xuất hiện trên mạng từ năm 2015, nhưng mới đây, khi được chia sẻ trên trang cá nhân của một nam ca sỹ trẻ, nó mới thật sự gây chú ý. Bức ảnh đi kèm với dòng caption: "Nằm trong lồng chờ chết trong khi đang mang thai. Chú chó này đã sinh con ngay trong lồng. Nó cố đẩy con mình ra khỏi chiếc lồng đáng sợ trong vô vọng…" đã thật sự gây xúc động mạnh đối với người xem.

Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ - Ảnh 1.

Trong ảnh, có thể thấy một chú chó con vừa sinh, mắt còn chưa mở, đang cố gắng đưa đầu ra khỏi chiếc lồng sắt. Bên cạnh là chú chó mẹ mệt mỏi, tội nghiệp. Có lẽ, nó rất muốn giúp chó con thoát ra khỏi cái lồng nhốt này, nhưng bất lực. Nhìn dáng vẻ cam chịu và dáng ngồi cúi đầu của nó, không ai là không thấy thương cảm.

Bức ảnh đã nhận được nhiều sự chú ý và tất nhiên, tiếp tục làm dấy lên sự phản đối của cư dân mạng trong vấn đề Ăn thịt chó ở châu Á. Facebooker Trần Duy mạnh mẽ: "Nên in những tấm ảnh thương tâm như này ra, rồi phát cho mấy người ăn thịt chó để họ hiểu hành động tàn nhẫn mà họ đang làm".

Một bạn nữ khác có tên Daisy Kim bày tỏ rằng mình đã không cầm được nước mắt khi xem bức ảnh này, và càng khóc to hơn khi nhớ lại chú chó mình từng yêu thương đã bị bắt mất cách đây 2 năm. "Chắc lúc trên đường bị bắt đi, nó cũng tội nghiệp như thế này này..."

Bên dưới các bài chia sẻ, cư dân mạng cũng đăng tải thêm một loạt các bức ảnh đầy ám ảnh chụp cảnh trên đường đến lò mổ hoặc khi chờ bị giết thịt của chó mèo. Nhìn sâu trong đôi mắt chúng, có thể thấy sự tuyệt vọng và đau đớn khi biết rồi số phận của mình sắp tới đây sẽ chấm dứt.

Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ - Ảnh 2.
Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ - Ảnh 3.
Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ - Ảnh 4.
Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ - Ảnh 5.
Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ - Ảnh 6.
Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ - Ảnh 7.
Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ - Ảnh 8.
Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ - Ảnh 9.
Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ - Ảnh 10.
Hình ảnh thắt tim: Chó mẹ cố đẩy chó con thoát khỏi lồng nhốt đến lò mổ - Ảnh 11.

Những bức ảnh chụp ánh mắt đầy ám ảnh của những con vật đáng thương.

Theo kenh14.vn
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.