Hiệu trưởng thông tin về vụ việc nữ sinh lớp 7 bị tát, bắt quỳ gối xin lỗi bạn học

GD&TĐ - Một nữ sinh lớp 7, Trường THCS Lương Trung, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) bị người thân của bạn học tát vào mặt. Sau đó nữ sinh này bị bắt quỳ gối ở sân trường để xin lỗi.
Nữ sinh lớp 7, bị nam thanh niên vào tận trường hành hung. Ảnh: Cắt từ clip.
Nữ sinh lớp 7, bị nam thanh niên vào tận trường hành hung. Ảnh: Cắt từ clip.

Chiều 14/9, ông Trương Ngọc Thụ - Chủ tịch UBND xã Lương Trung, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) xác nhận với Báo Giáo dục&Thời đại sự việc nêu trên.

Theo ông Thụ, sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND xã đã yêu cầu nhà trường  trường báo cáo sự việc, đồng thời chỉ đạo Công an xã Lương Trung vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Trả lời báo chí, ông Lê Bá Nghị - Hiệu trưởng Trường THCS Lương Trung cho biết, nhà trường đã báo cáo lên chính quyền địa phương về sự việc học sinh của trường bị anh trai của bạn học hành hung.

Trước đó, sáng 14/9 trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài 1 phút 30 giây, với tiêu đề: “Con tôi đi học THCS Lương Trung bị người ngoài vào đánh mọi người cho hướng xử lý ạ”.

Nội dung đoạn video thể hiện một nữ sinh được bạn chở xe đạp điện vào sân trường. Sau đó, nữ sinh này bị một nam thanh niên túm tóc kéo lại và tát 2 cái vào mặt.

Hiệu trưởng thông tin về vụ việc nữ sinh lớp 7 bị tát, bắt quỳ gối xin lỗi bạn học ảnh 1

Nữ sinh bị bắt quỳ gối xin lỗi bạn ở sân trường. Ảnh: Cắt từ clip.

Sau khi tát vào mặt nữ sinh nêu trên, thanh niên này còn gọi em gái mình lại bắt tát vào mặt nữ sinh 3 cái trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh.

Cuối cùng, thanh niên này tát thêm một cái vào mặt nữ sinh, rồi bắt quỳ gối xuống sân trường xin lỗi.

Cũng theo hiệu trưởng Trường THCS Lương Trung, sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 13/9. Thời điểm đó, em Cao Thị Tr. (học sinh lớp 7A) bị thanh niên Bùi V.N và em gái là Bùi P.T (lớp 7D) hành hung, do xích mích từ trước.

Ông Hà Tự Nhiên – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bá Thước cho biết, phòng đã nhận được báo cáo sự việc của nhà trường.

“Lãnh đạo phòng đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường báo cáo sự việc bằng văn bản. Nhà trường cũng đã mời các phụ huynh, học sinh liên quan đến làm việc, viết bản tường trình. Đồng thời, báo cáo sự việc lên UBND xã và Công an xã.

Hiện, Công an xã Lương Trung đã triệu tập người thanh niên nêu trên lên làm việc, để có hướng xử lý”, ông Nhiên thông tin.

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.