Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về VSATTP

Hồng Đức - 20/03/2019, 09:32 GMT+7 | Thời sự
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, ông Lê Anh Xuân -  Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa yêu cầu hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, không để bệnh dịch lợn châu Phi làm ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh; các nhà trường tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về bệnh dịch tả lợn châu Phi; tăng cường chỉ đạo và thực hiện tốt công tác bán trú trong trường mầm non, tiểu học; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc tổ chức ăn bán trú, nước uống cho học sinh trong các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn.

Đặc biệt, các nhà trường cần phải quản lý hồ sơ của các đơn vị cung ứng thực phẩm, nước uống, dịch vụ nấu ăn cho học sinh bán trú trong trường học, lưu thực đơn, công khai thực đơn, lưu mẫu thức ăn, hồ sơ tài chính quản lý bán trú…

Bên cạnh đó, các nhà trường phải tổ chức cho các đơn vị cung ứng dịch vụ viết cam kết đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm; phải tổ chức nghiêm ngặt việc kiểm soát nguồn thực phẩm đầu vào là thịt lợn sạch, nguồn gốc rõ ràng, có cam kết của đơn vị cung ứng.

Hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn, nước uống của học sinh. Nếu để xảy ra sai phạm phải chịu kỷ luật theo quy định.

Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung trên, thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch tả lợn châu Phi, kiểm tra công tác thực hiện của các nhà trường và kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND TP để xử lý công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm