Hiệu quả sinh hoạt chuyên môn liên trường

GD&TĐ - Vừa qua, trường THPT Đầm Hồng (Tuyên Quang) đã tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm và sinh hoạt chuyên môn liên trường tại trường THPT Minh Hà huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Ban Giám hiệu trường THPT Đầm Hồng tặng quà lưu niệm cho trường bạn
Ban Giám hiệu trường THPT Đầm Hồng tặng quà lưu niệm cho trường bạn

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn gồm có: Ban Giám Hiệu, các Tổ trưởng chuyên môn và đội ngũ cán bộ giáo viên cốt cán ở các bộ  môn Toán, Vật  lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí của hai nhà trường.

Trong buổi sinh hoạt, hai trường đã cùng trao đổi về kinh nghiệm về việc quản lí, quản trị trường học, bàn về giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, chất lượng thi THPT quốc gia và phương pháp dạy học tích cực, phương pháp giáo dục STEM.

Các thành viên theo nhóm bộ môn đã cùng thảo luận, bàn sâu hơn về các giải pháp lựa chọn, phát hiện, lập đội tuyển ôn thi học sinh mũi nhọn, trao đổi về phương pháp ôn tập, bồi dưỡng đội tuyển, công tác khen thưởng đối với giáo viên, học sinh tham gia đội tuyển, phương pháp nâng cao chất lượng thi THPT quốc  gia và các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, phương pháp giáo dục  STEM…

Một hoạt động trao đổi chuyên môn ảnh 1
Một hoạt động trao đổi chuyên môn

Buổi sinh hoạt liên môn liên trường đã bước đầu cũng đã tạo ra được những hiệu ứng tích cực giúp cho các giáo viên gắn kết hơn, thể hiện tinh thần sẻ chia, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp.

Sinh hoạt chuyên môn liên trường là một hoạt động thiết thực thúc đẩy phong trào dạy tốt, học tốt, góp phần đổi mới Phương pháp dạy học, đồng thời còn là cơ hội cho giáo viên có điều kiện học hỏi, trao đổi chuyên môn với các trường bạn để có thể rút kinh nghiệm, áp dụng những phương pháp phù hợp nhằm phát huy tính sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong giảng dạy.

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.