Hệ thống xét tuyển, lọc ảo ổn định, không xảy ra sự cố

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT cho biết, từ ngày 13 - 15/9, trong đợt lọc ảo chính thức có 315 cơ sở đào tạo với hơn 300 nghìn chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi THPT.
Ảnh minh hoạ/internet
Ảnh minh hoạ/internet

Trong số đó, có 5 cơ sở (2 trường đại học, 3 trường cao đẳng) không tham gia xét tuyển lọc ảo. Nguyên nhân là do không có thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường. Ngoài ra, do giãn cách xã hội nên một số trường không thể tổ chức thi năng khiếu để lấy điểm xét tuyển.

Năm nay, tiếp tục hình thành nhóm xét tuyển, lọc ảo phía Nam do ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chủ trì, với 90 trường tham gia. Nhóm phía Bắc do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì, với 50 trường thành viên.

Bộ GD&ĐT ghi nhận, các trường đều thực hiện xét tuyển, lọc ảo trực tuyến trên hệ thống. Hai trường điều phối luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với các trường thành viên; trao đổi, hỗ trợ kỹ thuật một cách tối đa.

Tuy không thể tập huấn được trực tiếp do thực hiện giãn cách xã hội, nhưng do đã có kinh nghiệm, nên các trường chủ động nghiên cứu tài liệu và tham gia thực hành và các nhóm kỹ thuật.

Nhờ vậy, công tác xét tuyển lọc ảo diễn ra thuận lợi. Toàn hệ thống hoạt động ổn định, đúng quy trình và kế hoạch, không xảy ra sự cố bất thường. Các phát sinh nhỏ trong quá trình lọc ảo được chỉ đạo khắc phục kịp thời trong nhóm và trong cả hệ thống.

Theo hướng dẫn điều chỉnh lịch tuyển sinh cao đẳng sư phạm và đại học năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT: Trước 17h00 ngày 16/9, các cơ sở giáo dục đại học công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.
Thí sinh xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Việc cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước 17h00 ngày 2/10.
Dự kiến từ ngày 3/10, các cơ sơ đào tạo xét tuyển bổ sung (các cơ sở đào tạo chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển).
Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, các cơ sở đào tạo xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.