Hệ thống trường Mầm non Phần Lan ở Hà Nội được công nhận thương hiệu Fun Academy

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - TS.Sanna Lukander đại diện của Fun Academy đã trao chứng nhận thương hiệu Fun Academy cho Hệ thống trường Mầm non Tân Thời Đại.

Giáo viên cùng các con học sinh Mầm non, Tiểu học tại Tân Thời Đại đã thể hiện nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng trong ngày đầu năm học mới.
Giáo viên cùng các con học sinh Mầm non, Tiểu học tại Tân Thời Đại đã thể hiện nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng trong ngày đầu năm học mới.

Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước, thầy cô và các con học sinh hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã cùng nhau tạo nên một buổi lễ Khai giảng năm học 2022-2023 đặc biệt, ấn tượng với lễ Công nhận hệ thống trường mầm non Tân Thời Đại - hệ thống trường Mầm non Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội đạt thương hiệu Fun Academy (Phần Lan)

Ngày 05/9/2022 vừa qua, các thầy cô cùng hơn 500 học sinh ở tất cả các cơ sở Mầm non, Tiểu học trong hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã cùng chào đón lễ Khai giảng năm học 2022-2023 trong không khí hân hoan, tươi vui và ý nghĩa. Lễ khai giảng càng trở nên đặc biệt khi có sự tham gia của TS. Sanna Lukander – Nhà sáng lập, đại sứ Fun Academy (Phần Lan) trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại.

Trong buổi lễ Khai giảng long trọng diễn ra tại cơ sở Khu B, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội, TS. Sanna Lukander đại diện cho Fun Academy trao chứng nhận hệ thống Mầm non đạt thương hiệu Fun Academy cho bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy và các Hiệu trưởng trường Mầm non của hệ thống.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy đại diện cho các hiệu trưởng trường Mầm non hệ thống nhận công nhận thương hiệu Fun Academy

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy đại diện cho các hiệu trưởng trường Mầm non hệ thống nhận công nhận thương hiệu Fun Academy

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Sanna Lukander cho biết, Tân Thời Đại và Fun Academy cùng có 2 mục tiêu chính, mà tất cả những điều chúng tôi làm đều xoay quanh 2 mục tiêu là giúp cho trẻ em hình thành những kỹ năng của tương lai và cho các con có được một tuổi thơ đẹp. Hai điều tưởng chừng giản đơn này lại đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị, lên kế hoạch, công sức - với tôn chỉ tôn trọng mỗi cá nhân trẻ, và tin tưởng vào năng lực học tập của các con, và tin tưởng vào quyền được phát triển và thành công của trẻ. Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn vì sự hợp tác tốt đẹp với ban Lãnh đạo và tập thể giáo viên nhân viên Hệ thống GD Tân Thời Đại. Tôi rất vinh dự được trao cho Tân Thời Đại biểu tượng chứng nhận Đạt chuẩn Fun Academy của chúng tôi, biểu tượng cho sự cam kết mà Tân Thời Đại và Fun Academy cùng đồng hành để mang lại nền giáo dục vui vẻ và chất lượng nhất cho các trẻ em.

Theo kế hoạch của chuyến công tác tại Tân Thời Đại, nhà sáng lập của Fun Academy sẽ đi từng cơ sở để thẩm định chất lượng từng giáo viên đối với việc thực hành phương pháp Fun Learning trong hoạt động dạy và học, tổ chức đào tạo phương pháp Fun Learning cho các giáo viên mới và trao chứng chỉ Fun Learning cho các giáo viên đáp ứng theo yêu cầu của Fun Academy (Phần Lan).

TS. Sanna Lukander phát biểu tại buổi lễ

TS. Sanna Lukander phát biểu tại buổi lễ

Fun Academy là tổ chức giáo dục trực thuộc trường Đại học Quốc gia Helsinki Phần Lan, được sáng lập bởi Ngài Peter Vesterbacka cùng TS. Sanna Lukander – nhà nghiên cứu giáo dục và xây dựng nên phương pháp Fun Learning. Đây là đơn vị được chính phủ Phần Lan cấp phép xuất khẩu “Chương trình Giáo dục Phần Lan” với tinh hoa là phương pháp Fun Learning - đề cao tầm quan trọng của việc tạo ra tinh thần học tập vui vẻ cho học sinh.

Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại là một trong những đơn vị đầu tiên, chính thức đưa Giáo dục Phần Lan - một trong những nền tảng giáo dục tốt nhất thế giới về giáo dục Mầm non, giáo dục Tiểu học về Việt Nam và tại Hà Nội, thông qua sự hợp tác toàn diện với Fun Academy cùng các tổ chức, chuyên gia hàng đầu của Phần Lan mang trọn bộ phương pháp Giáo dục Phần Lan áp dụng trên chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Hệ thống trường học Tân Thời Đại được trang bị các điều kiện giáo dục đáp ứng mục tiêu căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam; khát vọng hướng tới mục tiêu trở thành hệ thống giáo dục mang thương hiệu Việt Nam – Đẳng cấp Quốc tế.

Buổi làm việc giữa Bà Phạm Thị Lam - Chủ tịch hội đồng Quản trị hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại và TS. Sanna Lukander – Nhà sáng lập, đại sứ Fun Academy trong chuyến đi lịch sử của hội đồng sáng lập hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan năm 2018

Buổi làm việc giữa Bà Phạm Thị Lam - Chủ tịch hội đồng Quản trị hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại và TS. Sanna Lukander – Nhà sáng lập, đại sứ Fun Academy trong chuyến đi lịch sử của hội đồng sáng lập hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan năm 2018

Với sự hợp tác toàn diện giữa Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại và Fun Academy, tháng 6/2020, trường Tân Thời Đại – Fun Academy đầu tiên của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại, và cũng là ngôi trường đầu tiên có thương hiệu gắn liền với Fun Academy tại Việt Nam. Sau những nỗ lực nhằm chuẩn hóa và nâng cao chất lượng cả về chương trình, đội ngũ và cơ sở vật chất, tháng 7/2022 vừa qua, tổ chức giáo dục Fun Academy (Phần Lan) đã chính thức công nhận toàn hệ thống Mầm non Tân Thời Đại chuyển đổi sang thương hiệu Tân Thời Đại – Fun Academy. Đánh dấu bước chuyển mình ấn tượng của hệ thống Mầm non Tân Thời Đại, khẳng định uy tín và chất lượng giáo dục Tân Thời Đại đã đáp ứng được nhưng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại phát triển hệ hệ sinh thái gồm: Hệ thống trường Tân Thời Đại từ Mầm non tới THPT; Hệ thống trường Liên kết Tân Thời Đại; Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ; Trung tâm Tư vấn Du học; Câu lạc bộ Phi Hành Gia Tương Lai FAPC (Future Astronaut Program Camp/Club). Phi Hành gia được chọn làm nhân vật biểu tượng cho học sinh Tân Thời Đại với mong muốn tạo nên những thế hệ có đủ phẩm chất và năng lực như những Phi hành gia.

Nhiều chương trình được chuyển giao từ Fun Academy được hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại áp dụng thành công trên hệ thống Mầm non, Tiểu học như: Future Astronaut – chương trình phát triển kỹ năng Phi hành gia do Fun Academy kết hợp với Nasa xây dựng; chương trình vận động Moovkids; chương trình Steam Kide Science; chương trình ngôn ngữ Anh với giáo trình Hats On Top dành cho trẻ Mầm non và giáo trình Brainwave dành cho học sinh Tiểu học của NXB Macmillan (Mỹ).

FAPC (Future Astronaut Program Club/Camp) là chương trình bản quyền duy nhất có tại Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại, do Fun Academy - NASA và các chuyên gia giáo dục hàng đầu của Phần Lan, Mỹ, Nhật Bản xây dựng, được cụ thể hóa bởi Giáo dục Tân Thời Đại. Thông qua các hoạt động trải nghiệm và với phương pháp giáo dục Phần Lan giúp phát triển toàn diện và kích hoạt tối đa các năng lực của trẻ. FAPC giúp trẻ hình thành, phát triển các năng lực, biết quản lý bản thân như một Phi Hành Gia, tạo tiền đề vững chắc để trẻ tự tin gắn kết và hội nhập với thế giới.

Ngoài các chương trình nằm trong sự hợp tác với Fun Academy và chuyển giao từ Mỹ, Phần Lan, học sinh Tân Thời Đại còn được học các chương trình Kích hoạt tư duy Toán dành cho trẻ Mầm non do GS. TS Lê Anh Vinh - Viện trưởng viện Khoa học giáo dục Việt Nam chủ biên; chương trình Toán – Tiếng Anh do các chuyên gia Phần Lan xây dựng dựa trên chuẩn đầu ra của Chương trình Quốc gia Việt Nam; chương trình Âm nhạc; Chương trình Smart Piano; chương trình Kinh tế học gia đình giúp trẻ hình thành các kỹ năng về một số ngành nghề cơ bản như masterchef, tailor, carpenter, farmer, khả năng lập kế hoạch quản lý tài chính.

Các học sinh trường Tiểu học, Mầm non Tân Thời Đại gắn những chiếc hạc giấy xinh ghi những ước mơ trước thềm năm học mới lên quả địa cầu.

Các học sinh trường Tiểu học, Mầm non Tân Thời Đại gắn những chiếc hạc giấy xinh ghi những ước mơ trước thềm năm học mới lên quả địa cầu.

Nhà sáng lập Fun Academy giao lưu cùng các cha mẹ học sinh Tân Thời Đại trong ngày đầu năm học mới.

Nhà sáng lập Fun Academy giao lưu cùng các cha mẹ học sinh Tân Thời Đại trong ngày đầu năm học mới.

Chi tiết xin liên hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI

• Hotline: 089 809 5599

• Website: tanthoidai.edu.vn

Các cơ sở Mầm non:

• Cơ sở 1: LK 6-12-13, KĐT Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội

• Cơ sở 2: Tầng 2, tòa CT3, Chung cư Eco Green City, 286 Nguyễn Xiển, Hà Nội

• Cơ sở 3: Tầng 1, tòa nhà MĐ Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội

• Cơ sở 4: Khu B, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

• Cơ sở 5: Căn SP05-15 & SP05-17, phân khu BH9A, KĐT Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm Hà Nội

• Cơ sở 6: 59 Thanh Đàm, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Trường Tiểu học

• Khu B, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.