Hệ thống IRIS-T 'bắn hạ hoàn hảo' tên lửa hành trình Kh-101?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tốc độ sản xuất hệ thống phòng không và tên lửa IRIS-T là rất quan trọng đối với Ukraine, khi vũ khí trên đã chứng tỏ hiệu quả cao.
Hệ thống IRIS-T 'bắn hạ hoàn hảo' tên lửa hành trình Kh-101?

Các hệ thống tên lửa phòng không IRIS-T đã thể hiện hiệu quả cao ở Ukraine trước tên lửa và máy bay không người lái cảm tử của Nga, khiến nhà sản xuất vũ khí này - công ty quốc phòng Đức Diehl Defense đã lên kế hoạch nâng cao sản lượng.

Đối với bản thân các hệ thống tên lửa phòng không, theo đại diện Diehl Defense, năm nay công ty có kế hoạch sản xuất 3 - 4 tổ hợp và đến năm 2025 sẽ đạt 8 hệ thống mỗi năm.

Về tên lửa, Diehl Defense đã tăng gấp 3 lần sản lượng trong năm nay và có kế hoạch tăng gấp đôi con số này vào năm tới. Nhìn chung theo kế hoạch sơ bộ, công ty có kế hoạch chế tạo khoảng 400 đến 500 tên lửa vào năm 2024.

Diehl Defense cũng nhấn mạnh hệ thống phòng không IRIS-T phục vụ trong Quân đội Ukraine đã bắn hạ hơn 110 mục tiêu trên không, hầu hết là tên lửa hành trình và tổ hợp này thể hiện hiệu quả gần như 100%.

Đại diện nhà sản xuất Đức nói thêm, đầu năm nay, vũ khí của họ đã đẩy lùi thành công cuộc tấn công vào Kyiv với 13 tên lửa hành trình tàng hình Kh-101.

Hệ thống phòng không IRIS-T của Đức đã có màn thể hiện xuất sắc trên chiến trường Ukraine. ảnh 1

Hệ thống phòng không IRIS-T của Đức đã có màn thể hiện xuất sắc trên chiến trường Ukraine.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đức đã cung cấp cho Ukraine 2 hệ thống tên lửa phòng không IRIS-T SLM (bản tầm trung) và trong tương lai nước này sẽ viện trợ thêm 6 tổ hợp như vậy.

Ngoài ra vào tháng 8 năm nay, lần đầu tiên Đức bàn giao cho Ukraine phiên bản tầm ngắn của hệ thống này, đó là 2 bệ phóng IRIS-T SLS, có thể tiêu diệt mục tiêu ở cự ly lên tới 10 km, tương lai sẽ có 20 bệ phóng khác tới bảo vệ bầu trời thủ đô Kyiv.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung IRIS-T SLM do công ty Diehl Defense của Đức sản xuất.

Theo Defense Express
Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.