Hệ thống Giáo dục HEDU hỗ trợ hơn 1.700 vị trí việc làm cho tân cử nhân, kỹ sư

GD&TĐ -Ngày 17/11, tại Nhà hát Hòa Bình, Hệ thống Giáo dục HEDU long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 250 Thạc sĩ, 900 tân Cử nhân, Kỹ sư Trường Đại học Văn Hiến cùng sinh viên, học viên các trường thành viên trong hệ thống.
Trường ĐH Văn Hiến vinh dự nhận bằng khen của UBND TPHCM vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua
Trường ĐH Văn Hiến vinh dự nhận bằng khen của UBND TPHCM vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua

Tại lễ tốt nghiệp, Hệ thống Giáo dục HEDU cũng đã giới thiệu hơn 1700 việc làm cho các tân khoa ngay trong ngày vui ra trường.

Trong số 900 tân Cử nhân, Kỹ sư Trường Đại học Văn Hiến có 6 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 64 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và 453 sinh viên tốt nghiệp loại khá.

Với chủ đề “Vươn ra biển lớn” Trường Đại học Văn Hiến nói riêng và các trường thành viên nói chung tin rằng với hành trang kiến thức đã học trên giảng đường, các tân Cử nhân, tân Kỹ sư sẽ đủ tự tin để chinh phục ước mơ nghề nghiệp và vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào thực tế, từ đó biến khát vọng tự thân lập nghiệp của tuổi trẻ thành hiện thực.

Đặc biệt, các em học sinh tốt nghiệp Trung cấp tại các trường thành viên sẽ tiếp tục theo đuổi ước mở ở các bậc đào tạo cao hơn.

Một sinh viên nhận bằng tốt nghiệp tại lễ trao bằng ảnh 1
 Một sinh viên nhận bằng tốt nghiệp tại lễ trao bằng

Tại lễ tốt nghiệp của các học viên cao học, cử nhân và học viên các trường trong hệ thống giáo dục HEDU, Trường ĐH Văn Hiến cùng 14 cá nhân là các cán bộ quản lý, giảng viên đã vinh dự nhận bằng khen của UBND TPHCM vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. 

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến cho biết;  Với định hướng đúng đắn, Trường Đại học Văn Hiến nói riêng, Hệ thống giáo dục HEDU nói chung đã và đang  khẳng định rõ rằng việc đào tạo nhân lực đi theo định hướng ứng dụng thực tiễn.

“Minh chứng cụ thể cho định hướng đúng đắn ấy chính là sự phát triển của Trường Đại học Văn Hiến qua các con số. Số sinh viên tăng 33% trong năm 2018, 95% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập ổn định. Hơn 150 sinh viên ra nước ngoài học tập, làm việc theo chương trình liên kết quốc tế mà Nhà trường đã ký kết hợp tác cùng 200 doanh nghiệp" - PGS.TS Trần Văn Thiện nhấn mạnh.

Các cá nhân nhận bằng khen của UBND TPHCM ảnh 2
 Các cá nhân nhận bằng khen của UBND TPHCM
Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.