Hé lộ nhiệm vụ của phi công cường kích Su 22M4

Cùng các đơn vị thuộc Sư đoàn Không quân 370, các cường kích Su 22M4 có nhiệm vụ bảo vệ vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo và thềm lục địa theo quy định và mệnh lệnh của binh chủng. Các phi công Su 22M4 thường xuyên tham gia các đợt diễn tập thực binh, ném bom các mục tiêu trên đất, trên biển.
Dàn tiêm kích bom Su 22M4 và U-Su 22 trên sân bay. Ảnh: T.Đ.
Dàn tiêm kích bom Su 22M4 và U-Su 22 trên sân bay. Ảnh: T.Đ.

Su 22M4 là phiên bản cuối cùng của dòng Su 22. Đây là loại máy bay phản lực ném bom đầy uy lực, chủ yếu để tấn công tiêu diệt các vị trí cố định và di động chậm trên mặt đất, mặt nước như các loại tàu chiến, tàu đổ bộ, tàu tiếp liệu, tàu sân bay, tàu ngầm...

Cùng các đơn vị thuộc Sư đoàn Không quân 370, các phi công Su 22M4 có nhiệm vụ bảo vệ vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo và thềm lục địa theo quy định và mệnh lệnh của binh chủng.

Ngoài công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các phi công Su 22M4 thường xuyên tham gia các đợt diễn tập thực binh, ném bom các mục tiêu trên đất, trên biển.

Trong một lần công tác tại Trung đoàn Không quân 937 thuộc sư đoàn 370, phóng viên Tiền Phong được tận mắt chứng kiến phi công Su 22M4 bay huấn luyện. 

Họ phải thực hiện nhiều khoa mục bay khác nhau, như bay đơn, bay đôi, nhào lộn giản đơn, phức tạp, bay đường dài thấp không, chặn kích trên không…

Trong đó, bổ nhào công kích mặt đất (ném bom) là một khoa mục huấn luyện khó mà chỉ phi công tích lũy nhiều giờ bay, kinh nghiệm bay mới được huấn luyện. 

Khi thuần thục ném bom có mục tiêu trên đất và mục tiêu trên biển, các phi công Su-22M4 giỏi mới chính thức được tham gia diễn tập thực binh.

Hé lộ nhiệm vụ của phi công cường kích Su 22M4 ảnh 1
Phóng viên Tiền Phong từng có những dịp chứng kiến cuộc diễn tập bắn ném đạn thật của phi công Su-22M4 phối hợp quân binh chủng hợp thành tại trường bắn TB 3 (Mây Tào). Ở cuộc diễn tập này, có sự tham dự của các đơn vị xe tăng, thiết giáp, pháo binh và dĩ nhiên có hàng ngàn bộ binh.

Trong các cuộc diễn tập này, biên đội Su 22M4 giữ vai trò quan trọng khi mở màn các cuộc tấn công mục tiêu.

Ngoài tiêm kích Su 22M4 một chỗ ngồi, Trung đoàn Không quân 937 còn sở hữu những chiếc U-Su 22 sơn xanh, vàng, cô ban hai chỗ ngồi dành cho công tác huấn luyện. Lúc cần, những chiếc U-Su 22 này có thể nhanh chóng chuyển đổi, sẵn sàng chiến đấu.
Theo tienphong.vn
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.