Hé lộ nguyên nhân chồng giết vợ mới cưới ở Thái Bình

Mới cưới nhau 4 tháng nhưng xảy ra mâu thuẫn, người vợ đòi ly hôn, không thuyết phục, người chồng đã sát hại rồi tẩm xăng đốt thi thể vợ mình.
Hiện trường vụ người chồng giết vợ rồi tẩm xăng đốt thi thể.
Hiện trường vụ người chồng giết vợ rồi tẩm xăng đốt thi thể.

Liên quan đến vụ việc người chồng sát hại vợ mới cưới rồi tẩm xăng đốt thi thể, chiều 14/11, Công an tỉnh Thái Bình đã có thông tin ban đầu về vụ việc.

Theo đó, khoảng 16h20 ngày 13/11, tại thôn Tây Hồ, xã Hòa Bình, (huyện Vũ Thư, Thái Bình) xảy ra vụ giết người. Do mâu thuẫn vợ chồng nên Bùi Văn Cường (sinh năm 1996, trú tại thôn Nguyên Xá, xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ) đã dùng dao giết vợ mình là Đặng Thị Hoài Phương (sinh năm 2001, trú tại thôn Tây Hồ, xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư), sau đó dùng chăn màn phủ lên người chị Phương và đốt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Văn Cường về hành vi Giết người.

Theo cơ quan điều tra, Cường và chọ Phương kết hôn cách đây 4 tháng, tuy nhiên do mâu thuẫn với gia đình chồng nên tháng 10 vừa qua, Cường đưa vợ đến Hải Dương, sau đó vào Gia Lai sinh sống. Mới đây, Cường tiếp tục đưa vợ về nhà ông nội của vợ là ông Đặng Văn Luyện tại xóm 5, thôn Tây Hồ, xã Hòa Bình để ở còn bản thân quay lại Gia Lai.

Khi chồng vừa đi được 2 ngày thì 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, chị Phương đòi ly hôn. Sáng hôm xảy ra án mạng, Cường từ Gia Lai về nhà ông Luyện để nói chuyện với vợ, muốn hàn gắn tình cảm nhưng chị Phương vẫn muốn ly hôn.

Không thuyết phục được vợ, Cường đi đến khu vực để dao nhà ông Luyện và cầm 1 con dao cán gỗ dài 30cm dắt vào người.

Lấy dao xong, Cường và vợ tiếp tục ở trong buồng nói chuyện. Quá trình nói chuyện giữa 2 vợ chồng tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Lúc này, Cường đã ngồi lên người vợ và dùng dao cứa cổ, dùng dây vải xiết cổ nạn nhân. Sau đó, đối tượng dùng chăn, màn ở trên giường phủ lên người vợ mình và châm lửa đốt.

Gây án xong, Cường dùng dao cứa vào cổ tay để tự tử nhưng được mọi người phát hiện, đưa đi cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an huyện Vũ Thư phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Thời Đại
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass. 
Ảnh minh họa/INT

Cơ hội để phát triển du lịch

GD&TĐ - Quảng Ngãi không chỉ có di chỉ khảo cổ Sa Huỳnh, di tích Khởi nghĩa Ba Tơ mà còn có hòn đảo xinh đẹp mang tên Lý Sơn.