HĐND tỉnh Quảng Bình: Xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018

GD&TĐ - Sau ba ngày làm việc, kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh Quảng Bình đã kết thúc với việc thông qua 15 nghị quyết quan trọng trên một số lĩnh vực. 
Kỳ họp 6 của HĐND tỉnh Quảng Bình
Kỳ họp 6 của HĐND tỉnh Quảng Bình

Kỳ họp cũng đã xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra trong năm 2018 đòi hỏi chính quyền các cấp phải có sự quyết tâm phấn đấu rất quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp chỉ đạo, điều hành… nhằm thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Quảng Bình đã thông qua 15 nghị quyết quan trọng trên một số lĩnh vực. Tạo hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành của UBND tỉnh và chính quyền các cấp; đồng thời, cũng làm căn cứ để xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cả trước mắt và lâu dài.

Bên cạnh các nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, biên chế, dự toán ngân sách và kế hoạch đầu tư công năm 2018, HĐND tỉnh Quảng Bình đã thông qua một số nghị quyết chuyên đề, như: Nghị quyết về ban hành quy định giá dịch vụ khám bệnh; Điều chỉnh, bổ sung quy định về mức thu phí tham quan và tỷ lệ để lại đơn vị thu phí đối với một số tuyến du lịch; Điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2011 - 2020 …

Trong 8 nhiệm vụ đặt ra cho năm 2018 đó chính là việc tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; tập trung tháo gỡ khó khăn để đẩy mạnh sản xuất công nghiệp.

Tích cực chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, tạo mọi điều kiện thuận lợi, tháo gở khó khăn cho việc triển khai các dự án. T

Tăng cường chỉ đạo các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, quản lý thị trường, ngăn chặn có hiệu quả gian lận thương mại. Nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ, du lịch.

Tăng cường củng cố và phát triển nguồn thu; tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh để tăng nguồn thu; rà soát, nắm chắc đối tượng, nguồn thu, chống thất thu.

Làm tốt công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường; rà soát để thu hồi đất các dự án quá hạn không triển khai. Kiểm soát và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý, bảo đảm tính công khai, minh bạch của thị trường.

Chỉ đạo thực hiện tốt các lĩnh vực văn hoá - xã hội, giáo dục, y tế, giải quyết việc làm, an sinh xã hội. Chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong giáo dục. Nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Tăng cường trách nhiệm, nâng cao y đức và chất lượng khám, chữa bệnh của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.

Nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; xử lý nghiêm những cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà trong giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Thực hiện nghiêm các quy định về tinh giảm biên chế theo chỉ đạo của Trung ương.

Tăng cường công tác quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giảm dần các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma tuý. Chủ động xử lý, giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh ở cơ sở, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đại diện cử tri Tp. Đồng Hới tâm sự: việc ban hành nghị quyết là quan trọng, nhưng vấn đề quan trọng làm sao để các nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần thay đổi rõ nét diện mạo kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân là nguyện vọng lớn nhất của cử tri và nhân dân tỉnh Quảng Bình trong năm 2018.

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.