HCMUE tổng kết dự án nâng cao chất lượng đào tạo

GD&TĐ - Ngày 7/1, Trường ĐH Sư phạm TPHCM (HCMUE) đã tổ chức Hội thảo đánh giá dự án “Áp dụng tiến trình chất lượng và nâng cao hiệu quả quản trị đại học”.
TS Nguyễn Thị Cúc Phương tổng kết những thành tựu mà dự án đạt được.
TS Nguyễn Thị Cúc Phương tổng kết những thành tựu mà dự án đạt được.

Dự án được sự tài trợ của Tổ chức các trường đại học Pháp ngữ (AUF) trong 3 năm (2018-2020).

Tham dự buổi tổng kết dự án có sự tham dự của GS.TS Huỳnh Văn Sơn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM, ông Nguyễn Tấn Đại- Trưởng đại diện Văn phòng AUF TPHCM, TS Nguyễn Thị Cúc Phương- Phó hiệu trưởng ĐH Hà Nội - chuyên gia Cơ quan Đại học Pháp ngữ cùng nhiều chuyên gia đến từ các cơ sở giáo dục trong cả nước.

Tại buổi hội thảo, TS Nguyễn Thị Cúc Phương nhìn nhận dự án đã góp phần mang lại sự thay đổi về chất lượng đào tạo rất nhiều cho các trường tham dự dự án, nhất là hình thành được văn hóa chất lượng, kỹ năng xây dựng, tổ chức đánh giá trong ở các trường đại học. 

Điểm mạnh của bộ sách hướng dẫn đảm bảo chất lượng của Confrasie-AUF (Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Pháp ngữ Châu Á- Thái Bình Dương) là đảm bảo chất lượng chiến lược phát triển cơ sở giáo dục đại học; chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ, Tiến sĩ; các hoạt động nghiên cứu khoa học. 

HCMUE tổng kết dự án nâng cao chất lượng đào tạo  ảnh 1
Chuyên gia đến từ các trường tham dự buổi tổng kết.

GS.TS Huỳnh Văn Sơn trân trọng và ghi nhận sự hỗ trợ nhiệt tâm của Tổ chức AUF trong nhiều thập niên, cũng như sự đồng hành của AUF cùng Trường ĐH sư phạm TPHCM trong nhiều lĩnh vực hoạt động thời gian qua.

Dự án “Áp dụng tiến trình chất lượng và nâng cao hiệu quả quản trị đại học” được triển khai một cách bài bản, khoa học tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM ngay từ những ngày đầu. Các hoạt động trong dự án được tiến hành, tuân thủ quy trình PDCA, có sự giám sát, đánh gía và liên tục cải tiến trong quá trình triển khai đã giúp nhà trường quản lý công tác đào tạo, tổ chức đào tạo hiệu quả hơn.

Dự án đã tăng cường nhận thức cho đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của trường về tiến trình chất lượng trong chương trình đào tạo và quản trị đại học. Qua đó tạo cơ hội để các chuyên gia từ các trường đại học chia sẻ kinh nghiệm về công tác này.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.