Hãy giúp cậu bé nghèo thành thầy giáo

GD&TĐ - Em Đặng Văn Thiệt - 15 tuổi, vừa học xong lớp 10 Trường PTTH huyện Lắc (Đắk Lắk) - đang có nguy cơ phải ngừng học năm tới vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. 
Hãy giúp cậu bé nghèo thành thầy giáo

Gia đình Thiệt có 8 anh chị em sống trong một ngôi nhà mái tôn ọp ẹp, không có một chút tài sản nào đáng giá tại thôn Đoàn Kết 1 (xã Buôn Triết, huyện Lắc). Trong số đó, có tới 4 người bị tâm thần lúc tỉnh lúc mê không có khả năng lao động. 

Thiệt là em trai út cùng người anh gánh vác công việc đống áng và kiếm tiền thang thuốc nuôi mẹ bị bệnh lao phổi nặng biến chứng hơn 10 năm qua. Vào tháng 12/2013 do không còn tiền để thang thuốc, người mẹ đã qua đời. Gia đình Thiệt càng lâm cảnh túng thiếu.

Thầy giáo chủ nhiệm Tạ Anh Tú - Chủ nhiệm lớp 10 A7 - nhận xét: Em Thiệt rất ngoan và ham học. Năm học vừa qua Thiệt đạt học sinh xuất sắc toàn diện. Đặc biệt là môn sinh vật Thiệt học rất giỏi. Năm học 2012 – 2013 Thiệt đại diện học sinh toàn trường tham gia kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh môn sinh và Thiệt đã đạt giải 3. 

Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, Cuối năm học nhà trường và học sinh gom được số tiền gần một triệu đồng trao thưởng động viên để em cố gắng theo học đến cùng…

Hãy giúp cậu bé nghèo thành thầy giáo ảnh 1

Dù đang ở trọ với chị gái cách nhà gần 10 km để theo đuổi ước mơ sau này trở thành một giáo viên, nhưng xem ra ước mơ đó cũng rất mong manh và khó thành sự thực khi mà gia đình riêng của chị gái Thiệt cũng rau cháo chẳng đủ ăn.

Để em có thể tiếp tục đến trường và theo đuổi giấc mơ, cần lắm những tấm lòng nhân ái trên mọi miền Đất nước giúp đỡ để em Đặng Văn Thiệt có thể sống và viết tiếp ước mơ làm thầy giáo của mình.

Số đt của Thiệt: 01699783082

Số điện thoại của giáo viên chủ nhiệmTạ Anh Tú: 0935.821.330

Khách sạn Messina Riviera, Italy.

Italy biến khách sạn thành ký túc xá

GD&TĐ - Biến khách sạn thành ký túc xá là một phần nỗ lực của Chính phủ Italy nhằm thúc đẩy giáo dục đại học và thu hút sinh viên quốc tế.
Mắc bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

Mắc bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

GD&TĐ - Tại Việt Nam, thủy đậu nằm trong danh sách 26 bệnh truyền nhiễm thường gặp và nằm trong top 5 bệnh nhiễm phổ biến trong những năm gần đây.
 Chúng ta thường mắc những sai lầm phổ biến sau bữa ăn. (Ảnh: ITN).

8 thói quen sau ăn gây hại sức khỏe

GD&TĐ - Ăn trái cây, hút thuốc, tắm... là những thói quen xấu sau khi ăn gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều gia đình vẫn thường xuyên mắc phải.