Hậu vệ Ngoại hạng Anh từ chối Hà Lan để thi đấu cho Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hậu vệ trẻ đang khoác áo Wolves tại Ngoại hạng Anh đã từ chối tuyển Hà Lan để cống hiến cho bóng đá Indonesia
Justin Hubner từ chối Hà Lan để thi đấu cho Indonesia ở U20 World Cup.
Justin Hubner từ chối Hà Lan để thi đấu cho Indonesia ở U20 World Cup.

U20 Indonesia gọi Justin Hubner cho 2 đợt huấn luyện ở Jakarta và Hàn Quốc nhằm chuẩn bị cho Vòng chung kết U20 thế giới. Trong khi đó, U21 Hà Lan triệu tập cầu thủ này cho trận đấu với U21 Pháp vào ngày 25/3.

Cầu thủ 19 tuổi từng khoác áo các đội trẻ của Hà Lan đang có cơ hội lớn nhập tịch Indonesia nên đã quyết định từ chối lời triệu tập của bóng đá Hà Lan để cống hiến cho bóng đá xứ Vạn đảo, quê hương của cha anh.

Trong ít ngày tới, cầu thủ 19 tuổi sẽ đáp máy bay về Jakarta để sớm hội quân với U20 Indonesia.

Ngoài Hubner, có thể thi đấu tốt ở vị trí trung vệ lẫn hậu vệ cánh trái, tuyển trẻ Indonesia còn có 2 cầu thủ châu Âu khác gồm Rafael Struick, Ivar Jenner.

Trước đó, cầu thủ thuộc biên chế CLB Wolverhampton Wanderers từng có 7 lần khoác áo U19 Hà Lan và đã để lại những dấu ấn nhất định. Tuy nhiên, việc Hà Lan không được dự Vòng chung kết U20 World Cup 2023 trong khi U20 Indonesia là nước chủ nhà dẫn đến những quyết định của Justin Hubner.

Dù không lọt vào bán kết U20 châu Á 2023, tuy nhiên U20 Indonesia vẫn có suất dự Vòng chung kết U20 World Cup 2023 với tư cách là đội chủ nhà.

Tại châu Á, ngoài U20 Indonesia, 4 đội bóng khác cũng góp mặt ở U20 World Cup là U20 Hàn Quốc, U20 Nhật Bản, U20 Iraq và U20 Uzbekistan, 4 đội bóng góp mặt ở vòng chung kết U20 châu Á 2023 vừa qua.

Trước đó, 19 đại diện đã được xác định thông qua vòng loại ở các châu lục gồm: Gambia, Nigeria, Senegal, Tunisia (đại diện Châu Phi); Mỹ, Dominica, Guatemala, Honduras (Bắc Mỹ); Brazil, Colombia, Ecuador, Uruguay (đại diện Nam Mỹ); Fiji, New Zealand (Châu Đại Dương) và Italia, Anh, Pháp, Israel, Slovakia (Châu Âu).

FIFA U20 World Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến 10/6 tại Indonesia. Đây là lần đầu tiên Indonesia đăng cai giải đấu được mệnh danh là World Cup trẻ. Họ cũng là quốc gia thứ 2 ở Đông Nam Á có vinh dự này sau Malaysia năm 1997.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.