Hậu Giang khai mạc triển lãm tranh 'Chiếc áo bà ba xưa và nay'

GD&TĐ - Sáng 29/9, Hậu Giang khai mạc triển lãm tranh áo bà ba với chủ đề "Chiếc áo bà ba xưa và nay"

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm tranh "Chiếc áo bà ba xưa và nay" (ảnh Minh Trung).
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm tranh "Chiếc áo bà ba xưa và nay" (ảnh Minh Trung).

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng: Hình ảnh chiếc áo bà ba luôn ghi dấu đậm nét đời sống của con người vùng đất Nam bộ. Đây là sản phẩm văn hóa truyền thống rất đặc sắc, rất độc đáo và rất riêng không nơi nào có được.

Để khơi dậy và phát huy giá trị văn hóa truyền thống thống từ chiếc áo bà ba, tượng trưng cho vùng đất và con người Nam bộ. Hậu Giang tổ chức triển lãm tranh áo bà ba với chủ đề "Chiếc áo bà ba xưa và nay.

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu khai mạc (ảnh Minh Trung)

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu khai mạc (ảnh Minh Trung)

Cuộc triển lãm ảnh diễn ra từ hôm nay ngày 29/9 đến 29/10/2023, giới thiệu 100 bức ảnh giúp người xem có cái nhìn toàn diện về hình ảnh chiếc áo bà ba xưa và nay.

Trong đó có 50 bức ảnh xưa là hình ảnh những chiếc áo bà ba qua các thời kỳ lịch sử, với hình ảnh của những người nữ lãnh đạo, nữ anh hùng của dân tộc, của những người bà, người mẹ ở thôn quê.

Hình ảnh chiếc áo bà ba xưa và nay (ảnh Minh Trung)Hình ảnh chiếc áo bà ba xưa và nay (ảnh Minh Trung)

Hình ảnh chiếc áo bà ba xưa và nay (ảnh Minh Trung)

Và 50 ảnh áo bà ba nay là hình ảnh của những chiếc áo bà ba của những người phụ nữ Hậu Giang duyên dáng bình dị trong đời sống hàng ngày.

Với những hình ảnh sinh động, cùng với những mẫu thiết kế áo bà ba từ truyền thống tới hiện đại sẽ đến gần hơn với đông đảo người dân và du khách đến tham quan.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường THPT Thanh Chương 3 đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia.

Sự trở về của những ân tình

GD&TĐ - Từ khắp mọi miền Tổ quốc, các cựu học sinh trở về mái trường THPT Thanh Chương 3, mang theo tấm lòng và những “ân tình” đáng trân trọng.

Trương Ngọc Ánh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an TPHCM.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt

GD&TĐ - Diễn viên Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, bị Công an TPHCM bắt tạm giam để điều tra hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.