Hành trình ý nghĩa hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp trung thu

GD&TĐ - Hành trình ý nghĩa với tên gọi "Trung thu trên con đường mang tên Bác" sẽ bắt đầu diễn ra từ hôm nay (20/9), tại 5 xã miền núi dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.
Ban tổ chức nhận quà của các đơn vị ủng hộ Hành trình “Trung thu trên con đường mang tên Bác”
Ban tổ chức nhận quà của các đơn vị ủng hộ Hành trình “Trung thu trên con đường mang tên Bác”

Hành trình “Trung thu trên con đường mang tên Bác” do Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra trong hai ngày 20-21/9.

Hành trình sẽ mang đến cho thiếu niên, nhi đồng đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị một Tết Trung thu ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, động viên các em chăm ngoan, học tập tốt.  

Trước đó, Hội thu Kế hoạch nhỏ ủng hộ Hành trình “Trung thu trên con đường mang tên Bác” nhằm quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, giầy dép, bánh trung thu và nhiều phần quà có giá trị dành tặng cho thiếu nhi dọc đường mòn Hồ Chí Minh đã được tổ chức thành công vượt dự kiến. 

Sẽ có 15.000 cuốn vở, hàng trăm cuốn sách, 1.500 bộ quần áo, bình nước uống, áo ấm, chăn ấm, đồ dùng học tập, bánh trung thu, đèn ông sao... được Ban tổ chức trao tận tay các em. Mỗi điểm trường cũng sẽ được tặng một "Vườn rau cho em", với nhiều giống rau để các em và thầy cô tăng gia sản xuất.

Điểm nhấn của Hành trình là Chương trình “Đêm hội trăng rằm” với chủ đề “Trung thu cho em” được tổ chức tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị vào tối ngày 21/9.

Ban Tổ chức chương trình sẽ trao quà cho 120 học sinh nghèo của 3 huyện Gio Linh, Vĩnh Linh và Đắkrông, 30 học sinh của Mái ấm tình hồng cùng nhiều tiết mục văn nghệ, múa lân, ảo thuật đặc sắc dành cho thiếu nhi, tổ chức để các em được rước đèn ông sao, cùng phá cỗ với chú Cuội, chị Hằng.

Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Ảnh minh họa/INT

Những hậu quả do bị tiêu chảy

GD&TĐ - Tiêu chảy là loại bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất xảy ra với nhiều lứa tuổi, từ các cháu sơ sinh đến các cụ ông, cụ bà.
Ảnh minh họa/INT

Buôn voi tình nghĩa, kiên cường

GD&TĐ - Đọc truyện dài 'Người quản tượng và con voi chiến sĩ', độc giả được 'tận mắt' chứng kiến những sinh hoạt hằng ngày của các buôn voi.