Hạnh phúc nhân đôi của sản phụ ngày Quốc tế Hạnh phúc

Đối với họ, hạnh phúc được nhân đôi khi thiên thần nhỏ chào đời đúng ngày Quốc tế Hạnh phúc.
Hạnh phúc nhân đôi của sản phụ ngày Quốc tế Hạnh phúc

Hành trình đón con chào đời với mỗi người phụ nữ sẽ vô cùng đặc biệt và đáng nhớ. Vì khoảnh khắc “vượt cạn” của họ không hề giống nhau. Tuy nhiên, họ đều có điểm chung mà ai cũng sẽ phải trải qua. Đó là sự thay đổi cảm xúc từ sợ hãi, đau đớn, lo lắng đến giọt nước mắt vỡ òa trong hạnh phúc khi được ẵm con trên tay. Đặc biệt, giây phút hạnh phúc ấy sẽ được nhân đôi khi họ sinh con trong ngày cả thế giới mong chờ- Ngày hạnh phúc.

Tại khoa Sau sinh- Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc buổi sáng sớm ngày hôm nay, chúng tôi cảm nhận được niềm vui trong ánh mắt và nụ cười của các sản phụ khi được bế đứa con vừa chào đời trong một ngày đặc biệt.

Người mẹ hạnh phúc nhất ngày Hạnh phúc

Dường như, với chị Hà Trang (28 tuổi - Đống Đa) thì ngày hôm nay là ngày hạnh phúc nhất đối với chị từ trước tới nay. Bởi, chị đã hoàn thành “nghĩa vụ” vượt cạn , đón 2 cậu nhóc song sinh đáng yêu và khỏe mạnh.

Đây là lần thứ 4 mình đi đẻ nhưng lần này cảm xúc khác trước rất nhiều. Mình đã có 3 bé trước đó, nay sinh thêm 2 bé trai song sinh. Vì vậy, khi lên bàn mổ mình rất lo lắng và sợ hãi chuyện không lành xảy ra. Nhưng, khi nghe tiếng con khóc chào đời, dường như mình vỡ òa trong giọt nước mắt của hạnh phúc. Trộm vía, các con rất ngoan và khỏe mạnh nên mình an tâm hơn nhiều”, chị Trang tâm sự.

hanh phuc nhan doi cua san phu ngay quoc te hanh phuc - 1

Chị Hà Trang- Người mẹ hạnh phúc nhất ngày hạnh phúc

Vợ chồng chị Trang dự định đặt tên 2 bé là Gia Bách và Gia Bảo. Chia sẻ về ý nghĩa của 2 tên này, chồng chị- Anh Mạnh Quân cho biết, đối với anh, các con là những bảo vật. Vì vậy, anh đặt tên Bách-Bảo mong muốn các con luôn mạnh mẽ, sống thật tốt để xứng đáng với điều vô giá trong cuộc đời này.

Khi hỏi về cảm xúc của chị trong ngày Hạnh phúc, chị cho hay: “Ngày hôm nay, mình là người hạnh phúc nhất-thứ cảm xúc trọn vẹn được nhân đôi gấp nhiều lần. Ngắm các con nằm cạnh nhau cùng nắm tay là mọi lo âu tan biến. Chỉ cần các con ngoan ngoãn và khỏe mạnh là mình thấy hạnh phúc lắm rồi”.

hanh phuc nhan doi cua san phu ngay quoc te hanh phuc - 2

2 cậu nhóc song sinh có tên Gia Bảo- Gia Bách

Hạnh phúc là khi các con được khỏe mạnh

Giống tâm trạng của chị Trang khi vượt cạn, chị Mai Nhung (Sơn Tây - Hà Nội) cảm thấy rất hạnh phúc và phấn khởi khi chào đón cậu con trai thứ 2. Chị cho biết, chị nhập viện tối ngày 18.3 và rạng sáng qua lên bàn đẻ. Sau 30 phút vật lộn với cơn đau, thiên thần nhỏ của vợ chồng chị đã chào đời với cân nặng 3,7 kg.

hanh phuc nhan doi cua san phu ngay quoc te hanh phuc - 3

Chị Nhung không ngờ con sinh sát ngày Quốc tế Hạnh phúc

Sáng nay, mình có thấy nói về ngày Quốc tế Hạnh Phúc. Mình rất bất ngờ khi con sinh ra sát ngày này. Có lẽ, đó là niềm vui và may mắn đối với vợ chồng mình. Sau này con lớn, mình sẽ cho con biết ý nghĩa ngày sinh nhật của con - ngày hạnh phúc của hạnh phúc.”, chị Nhung chia sẻ.

Chị Nhung cho biết thêm, ngày hạnh phúc đối với chị rất bình dị. Đó là, các con khỏe mạnh, ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ và gia đình đầm ấp, vui vẻ bên nhau.

Cùng ngắm nhìn khoảnh khắc "tình mẫu tử" hạnh phúc của các sản phụ và con trong ngày đặc biệt này:

hanh phuc nhan doi cua san phu ngay quoc te hanh phuc - 4

Đây là lần thứ 4 chị Trang sinh con nhưng cảm xúc khác 3 lần trước rất nhiều.

hanh phuc nhan doi cua san phu ngay quoc te hanh phuc - 5

Khi lên bàn mổ chị rất lo lắng và sợ hãi .

hanh phuc nhan doi cua san phu ngay quoc te hanh phuc - 6

Chị vỡ òa trong giọt nước mắt của hạnh phúc khi các con chào đời.

hanh phuc nhan doi cua san phu ngay quoc te hanh phuc - 7

Tình mẫu tử thiêng liêng của mẹ con chị Trang.

hanh phuc nhan doi cua san phu ngay quoc te hanh phuc - 8

Sinh con sát ngày Hạnh phúc là điều may mắn đối với vợ chồng chị Nhung.

hanh phuc nhan doi cua san phu ngay quoc te hanh phuc - 9

Đối với chị Nhung, hạnh phúc giản đơn đó là gia đình đầm ấm và vui vẻ.

Theo eva.vn