Hành động đẹp của 2 tài xế trên phố Hà Nội khiến nhiều người cảm phục

Chiếc ôtô có camera hành trình xảy ra va chạm với một chiếc Hyundai i10 gây hư hại xước xát cả hai xe nhưng cách giải quyết sau đó khiến cộng đồng mạng phải cảm phục.
Hai tài xế bắt tay nhau làm hòa sau va chạm trên đường. Ảnh chụp từ clip
Hai tài xế bắt tay nhau làm hòa sau va chạm trên đường. Ảnh chụp từ clip

Một cử chỉ đẹp như vậy đã được ghi lại tại nút giao thông vốn hàng ngày rất đông đúc là cầu vượt Phạm Hùng đi Phạm Văn Đồng (Hà Nội) hôm 9/3/2017.

Theo như clip mà chủ nhân của xe có camera hành trình ghi lại, một vụ va chạm nhẹ đã xảy ra giữa xe anh và chiếc Hyundai i10 chạy làn bên trái.

Sau va chạm, cả 2 tài xế đã xuống xe xem xét tình hình. Phía xe có camera hành trình nhận định lỗi do xe mình chuyển sang làn trái không có tín hiệu đúng lúc xe Hyundai i10 lao lên thiếu quan sát.

Vụ va chạm khiến xe camera hành trình bị xước dọc từ ba-đờ-sốc trước và một phần hông trái, riêng xe Hyundai có vẻ nặng hơn với vết xước và cửa bị móp.

Điều đáng nói là thái độ 2 tài xế bước xuống xe khá điềm tĩnh, không có dấu hiệu nạt nộ "lấy uy" như thường thấy ở các vụ va chạm trên đường phố Việt Nam.

Sau khi tài xế xe có camera hành trình chủ động bắt tay, cả hai đã đường ai nấy đi, xe ai người nấy sửa. Chính văn hóa ứng xử như vậy đã khiến nhiều người chơi mạng xã hội khen ngợi và cảm phục cả 2 tài xế.

Theo Xe Đời Sống
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.