Hàng trăm sinh viên Úc sơ tán vì mùi sầu riêng

Hàng trăm người tại thư viện ở thủ đô Canberra của Úc đã phải sơ tán vì mùi sầu riêng gây lầm tưởng là mùi khí gas bị rò rỉ.
Hàng trăm sinh viên Úc sơ tán vì mùi sầu riêng
Hàng trăm sinh viên Úc sơ tán vì mùi sầu riêng ảnh 1
Mùi sầu riêng nồng nặc làm nhiều người lầm tưởng là mùi khí gas rò rỉ. Ảnh AFP

Theo đài Channel News Asia, sự cố xảy ra vào chiều ngày 10.5 tại thư viện ở đại học Canberra. Một số người ngưởi thấy mùi lạ, tưởng rằng đó là khí gas rò rỉ nên lập tức sơ tán.

Khoảng 550 người nhanh chóng rời khỏi tòa nhà chỉ trong chưa đầy 6 phút và lực lượng cứu hỏa kịp thời có mặt để tìm hiểu nguyên nhân. Một đội ngũ mặc đồ bảo hộ chống độc cũng đến hiện trường và kiểm tra tình trạng không khí trong khu vực nhưng không phát hiện điều bất thường.

Sau khoảng một giờ rà soát, đội cứu hỏa tìm ra nguồn bốc mùi, “vụ rò rỉ khí gas” hóa ra bắt nguồn một miếng sầu riêng nằm trong thùng rác.

Trong một thông báo sau đó trên Facebook, đại học Canberra nói đã mở cửa thư viện trở lại và cảm ơn mọi người vì đã nhanh chóng sơ tán. Trường cũng đăng kèm một bức ảnh vui về một biển báo cấm trong đó có trái sầu riêng.

Hồi năm ngoái, khoảng 500 sinh viên và giảng viên tại thư viện Viện công nghệ hoàng gia Melbourne (RMIT) cũng đã phải sơ tán vì một trái sầu riêng để trong ngăn tủ, làm bốc mùi cả tòa nhà.

Theo Thanh Niên
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.