Hàng trăm học sinh tiểu học thi tài giải bơi Hapu Swimming Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 6/11, Giải bơi Hapu Swimming Cup 2022 đã được tổ chức với sự tham gia của 250 thí sinh đến từ 4 trường tiểu học ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Giải bơi Hapu Swimming Cup 2022 đã thu hút 250 thí sinh tham gia.
Giải bơi Hapu Swimming Cup 2022 đã thu hút 250 thí sinh tham gia.

Sẵn sàng các điều kiện

Phát biểu tại đây, ông Lưu Xuân Chí - Phó Trưởng Ban tổ chức Giải bơi Hapu Swimming Cup 2022 cho biết, được sự đồng ý của UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Hapulico tổ chức giải bơi học sinh tiểu học Hapu Swimming Cup 2022 cho học sinh 4 trường tiểu học trên địa bàn quận trong ngày 6/11.

Giải bơi học sinh tiểu học 2022 được tổ chức nhằm triển khai, hướng dẫn, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước đến từng trường học, lớp học, đến từng học sinh. Đây cũng là dịp để Công ty Hapulico thể hiện mong muốn đóng góp vào các hoạt động xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng, chung tay, đồng hành cùng Ban giám hiệu nhà trường trong công tác giáo dục thể chất, tăng cường phòng chống đuối nước.

Hàng trăm học sinh tiểu học thi tài giải bơi Hapu Swimming Cup 2022 ảnh 1

Ông Lưu Xuân Chí - Phó Trưởng Ban tổ chức Giải bơi Hapu Swimming Cup 2022.

Theo ban tổ chức, Giải bơi năm nay với cơ cấu tổng cộng 80 giải thưởng, thu hút được 250 học sinh cùng tranh tài ở hai nội dung 50m tự do nam và 50m tự do nữ, giá trị các giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Từ đó lan tỏa phong trào tập luyện bơi lội nhằm giáo dục toàn diện, hình thành thói quen và ý thức tự trang bị một trong những kỹ năng sinh tồn cho thế hệ trẻ Việt Nam. Điều này sẽ giúp các em luôn khỏe mạnh về thể lực, trong sáng về phẩm chất, phát triển trí tuệ, góp phần giáo dục nếp sống văn hóa thể thao lành mạnh.

Hàng trăm học sinh tiểu học thi tài giải bơi Hapu Swimming Cup 2022 ảnh 2

Một thí sinh đã rất xuất sắc để cán đích đầu tiên.

Giải bơi được Công ty Hapulico đầu tư thực hiện công phu, kỹ lưỡng từ việc trang bị cơ sở vật chất hiện đại, bố trí khu vực khán đài và không gian thi đấu ấn tượng, tạo không khí thi đua sôi nổi, nhiều thử thách; để lại nhiều dấu ấn, khoảnh khắc đẹp cho các vận động viên, cổ động viên tham dự, cũng như khẳng định uy tín của đơn vị tổ chức.

Thông qua sân chơi bổ ích, lành mạnh này, ban tổ chức hy vọng đây là cơ hội để các em học sinh có điều kiện cùng giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường đoàn kết trong rèn luyện thân thể. Qua đó có thể tuyển chọn, tìm ra các vận động viên ưu tú tham gia giải bơi học sinh tiểu học toàn Thành phố và đóng góp thêm vào bề dày truyền thống và thành tích của phong trào thể dục - thể thao quận Thanh Xuân.

Nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước

Hàng trăm học sinh tiểu học thi tài giải bơi Hapu Swimming Cup 2022 ảnh 3

Các em học sinh chuẩn bị tham gia thi đấu.

Ông Lưu Xuân Chí cũng nhấn mạnh, từ khi tổ chức giải bơi, Công ty Hapulico luôn đồng hành cùng 4 Trường tiểu học để tổ chức các khóa huấn luyện, tuyên truyền về phòng chống đuối nước tới giáo viên, học sinh, cán bộ nhân viên của trường. Để tổ chức cho giải bơi này, ban tổ chức đã mời tổ trọng tài từ Hiệp hội thể thao dưới nước. Đồng thời bố trí đội ngũ nhân viên y tế, cứu hộ túc trực, chăm sóc cho các thí sinh tham gia cuộc thi.

Cô Nguyễn Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tuân cho biết, Công ty Hapulico có kế hoạch tổ chức rất chuyên nghiệp, quy mô. Đầu tiên là kết hợp với nhà trường tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh học sinh phòng chống đuối nước và tổ chức cuộc thi bơi với cách thức hướng dẫn rất cụ thể, rõ ràng, tạo điều kiện cho học sinh được tham gia. Chính vì vậy, mặc dù là năm đầu tiên nhưng nhiều học sinh của nhà trường đã hưởng ứng, tham gia cuộc thi.

Hàng trăm học sinh tiểu học thi tài giải bơi Hapu Swimming Cup 2022 ảnh 4

Cô Nguyễn Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tuân đánh giá cao công tác chuẩn bị của ban tổ chức.

Hàng trăm học sinh tiểu học thi tài giải bơi Hapu Swimming Cup 2022 ảnh 5

Các em học sinh đã rất nỗ lực thi đấu.

“Tôi rất bất ngờ vì quy mô tổ chức rất hoành tráng, chuyên nghiệp. Từ khâu tiếp đón đến khâu tổ chức, đội ngũ cổ động hay đội ngũ quay phim lưu lại những khoảnh khắc khi các con tham gia thi bơi. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại bể bơi rất hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn, làn nước ấm áp cho các con thi trong môi trường rất chuyên nghiệp”, bà Hà nhấn mạnh.

Là thí sinh nhí tham gia giải bơi, em Bạch Nhật Minh đến từ lớp 4A0 Trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội chia sẻ, em tập bơi từ khi học lớp 1 và tham gia giải bơi để thử sức mình. Môn bơi là môn Minh ưa thích nhất vì giúp mình nâng cao sức khỏe.

Hàng trăm học sinh tiểu học thi tài giải bơi Hapu Swimming Cup 2022 ảnh 6

Em Bạch Nhật Minh đại diện cho 250 vận động viên tham gia giải bơi thể hiện quyết tâm thi đấu trung thực, hết mình để đạt kết quả cao.

Hapu Swimming Pool là bể bơi nước mặn bốn mùa trong nhà với thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế diện tích lên đến 1.000m2. Có 3 bể riêng biệt dành cho người mới tập bơi, người bơi chuyên nghiệp và bể vầy dành cho trẻ em với thiết kế độ sâu phù hợp tuyệt đối an toàn. Bể cũng sử dụng công nghệ lọc nước điện phân muối đạt tiêu chuẩn Châu Âu hoàn toàn không sử dụng hóa chất, nói không với Clo nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.