Hàng trăm con cá đồng loạt nhảy lên bờ “tự sát”

Người dân xung quanh lo lắng rằng hiện tượng di chuyển chưa từng thấy của những con cá dường như là báo hiệu về một trận động đất hay một cơn lũ kinh hoàng.
Hàng trăm con cá đồng loạt nhảy lên bờ “tự sát”

Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc đã lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh hàng trăm con cá văng mình ra khỏi nước và nằm giãy giụa trên bờ.

Đoạn phim do một người dân địa phương quay lại tại một hồ nước ở huyện Bác Ái thuộc thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.  

Chuyện lạ chưa từng thấy: Hàng trăm con cá đồng loạt nhảy lên bờ tự sát - Ảnh 2.

Cảnh tượng kỳ lạ chưa từng thấy, hàng trăm con cá đồng loạt nhảy lên bờ "tự tử".

Trước khi quá trình điều tra và kết luận được đưa ra, có rất nhiều ý kiến và đồn đoán khác nhau về hành vi kỳ lạ này của đàn cá. Nhiều người cho rằng rất có thể đàn cá đã có những phản ứng mạnh mẽ khi gặp phải cú sốc điện từ hoạt động đánh bắt.

Một số khác cho rằng, hiện tượng di chuyển chưa từng thấy này ở đàn cá dường như là báo hiệu về một trận động đất hay một cơn lũ kinh hoàng.

Chuyện lạ chưa từng thấy: Hàng trăm con cá đồng loạt nhảy lên bờ tự sát - Ảnh 3.

Tuy nhiên, với kết quả điều tra đưa ra, nhiều người đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ. Các nhà chức trách địa phương đã kết luận rằng cuộc thi hát được tổ chức gần khu vực hồ nơi đàn cá sinh sống chính là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi bất thường trong hành vi của chúng.

Chuyện lạ chưa từng thấy: Hàng trăm con cá đồng loạt nhảy lên bờ tự sát - Ảnh 4.

Và nguyên nhân được đưa ra còn khiến nhiều người ngạc nhiên hơn nữa.

Đây là nguyên nhân nghe có vẻ lạ, nhưng không khó để chấp nhận. Âm thanh lớn từ phòng karaoke, tiếng ồn từ phương tiện giao thông... có thể ảnh hưởng rất lớn đến thần kinh của con người, tạo ra sự căng thẳng cho bộ não, vậy nên những âm thanh lớn từ một cuộc thi hát hoàn toàn có thể gây ra những chấn động về thần kinh ở loài cá và những hành vi kỳ lạ xảy ra sau đó là điều dễ hiểu.

Đoạn phim sau khi được đăng tải đã tạo ra một làn sóng tin đồn trong cộng đồng mạng và người dân sống quanh khu vực đó. Đa phần đều nghiêng về giả thuyết rằng hành vi bất ngờ của đàn cá là một báo hiệu về thảm họa thiên nhiên sắp xảy ra. Các nhà chức trách địa phương đã tìm rất nhiều biện pháp trấn an tâm lý người dân và nhanh chóng tìm ra nguyên nhân thực sự.

Theo ttvn.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.