Hãng thông tấn Bloomberg nhầm lẫn đăng dòng tiêu đề “Nga xâm lược Ukraine”

GD&TĐ - Hãng thông tấn Bloomberg của Mỹ đã đăng dòng tiêu đề có nội dung “Nga xâm lược Ukraine” trên trang web của họ vào hôm 4/2. Tuy nhiên sau đó họ thừa nhận sai lầm của mình và gỡ bỏ tiêu đề trên.
(Ảnh minh họa: TASS)
(Ảnh minh họa: TASS)

Bloomberg cho biết “chúng tôi chuẩn bị các tiêu đề cho nhiều tình huống và một trong những tiêu đề đó đã vô tình được đăng vào khoảng 4 giờ chiều trên trang web của chúng tôi. Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc”.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được điều tra.

Gần đây, Ukraine và phương Tây nhiều lần tuyên bố về khả năng Nga “xâm lược” Ukraine. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov coi những thông tin đó là sự leo thang căng thẳng “trống rỗng và vô căn cứ”, đồng thời nhấn mạnh rằng Nga không gây ra mối đe dọa cho bất kỳ ai.

Tuy nhiên, ông không loại trừ khả năng có những hành động khiêu khích nhằm biện minh cho những tuyên bố như trên. Ông Peskov cảnh báo những nỗ lực giải quyết vấn đề ở đông nam Ukraine thông qua việc sử dụng vũ lực sẽ gây ra hiệu quả nghiêm trọng nhất.

Theo TASS
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.