Hàng nghìn sinh viên đội nắng đến Ngày hội việc làm

GD&TĐ - Hàng nghìn sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã tham dự Ngày hội việc làm 2022.
Hàng nghìn sinh viên đội nắng đến Ngày hội việc làm

Sáng 4/6, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức Ngày hội việc làm năm 2022. Dù thời tiết khá oi bức, nhưng từng tốp sinh viên của trường đã đội nắng đến tham dự ngày hội.

Có mặt từ sớm, Lê Văn Hùng – sinh viên năm 3, Khoa Công nghệ thông tin - bộc bạch: Đây là cơ hội để chúng em được tiếp cận trực tiếp với thị trường lao động và gặp gỡ các nhà tuyển dụng. Đồng thời nắm được những yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên mới ra trường. Trên cơ sở em sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu chỉ của doanh nghiệp, dù là những tiêu chí khắt khe nhất.

Hùng cho biết, em đã đăng kí ứng tuyển ở một số công ty để làm việc bán thời gian, nhằm giảm gánh nặng chi phí cho gia đình. Đơn vị nào gọi trước, em sẽ ưu tiên nhận lời việc. “Nhờ có ngày hội việc làm của trường, chúng em mới biết được các doanh nghiệp đang cần nhân sự ở những vị trí nào. Đây đúng là cầu nối để người tìm việc, việc tìm người gặp nhau”- Hùng bộc bạch.

Lê Văn Hùng – SV năm 3, Khoa Công nghệ thông tin (bên phải)
 Lê Văn Hùng – SV năm 3, Khoa Công nghệ thông tin (bên phải)

Nhấn mạnh, ngày hội việc làm như “bà mối” giúp sinh viên và doanh nghiệp có được tiếng nói chung, Trịnh Văn Dương – quê Bắc Giang, sinh viên năm cuối Khoa Điện tử công nghiệp cho biết, em đã ứng tuyển vào một doanh nghiệp lớn và chờ ngày gọi phỏng vấn. Em khá tự tin vào kết quả ứng tuyển của mình và háo hức đón tin vui từ nhà tuyển dụng.

“Đến với ngày hội việc làm, chúng em không chỉ tìm kiếm cơ hội việc làm, mà còn được gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng. Từ đó biết được các doanh nghiệp cần gì để tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng trước khi chính thức tham gia vào thị trường lao động” – Dương tâm sự.

Nhà tuyển dụng tư vấn nhiệt tình cho sinh viên.
Nhà tuyển dụng tư vấn nhiệt tình cho sinh viên.

Ngày hội việc làm là hoạt động được Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức thường niên. Năm 2022, ngày hội được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay - với 8.500 cơ hội việc làm đến từ 93 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong đó có: 19 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản; 8 doanh nghiệp Hàn Quốc; 6 doanh nghiệp châu Âu, Hoà Kỳ; 22 doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan và có 37 doanh nghiệp trong nước.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mỗi năm cung cấp cho thị trường gần 8.000 nghìn lao động. Những năm qua, nhà trường luôn chú trọng xây dựng mối quan hệ với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp nhằm khép kín quy trình đào tạo.

Với mong muốn tăng cường mối liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận thị trường lao động, tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, Ngày hội việc làm được Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần vào thời điểm sinh viên chuẩn bị kết thúc học tập tại trường.

Đây cũng là dịp thuận lợi để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển chọn lao động trực tiếp; từ đó lựa chọn được lao động phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nhóm sinh viên trao đổi về thông tin ứng tuyển và kết quả bước đầu khi tham gia vào thị trường lao động.
Nhóm sinh viên trao đổi về thông tin ứng tuyển và kết quả bước đầu khi tham gia vào thị trường lao động.
Sinh viên ghi phiếu tham gia ứng tuyển vào doanh nghiệp.
Sinh viên ghi phiếu tham gia ứng tuyển vào doanh nghiệp.
Hơn 11 giờ ngày 4/6, vẫn đông sinh viên tìm đến các doanh nghiệp để được tư vấn và tìm kiếm thông tin việc làm.
Hơn  11 giờ ngày 4/6, vẫn đông sinh viên tìm đến các doanh nghiệp để được tư vấn và tìm kiếm thông tin việc làm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ