Hàng nghìn người liều mình đi qua cầu gần sập

GD&TĐ - Một cây cầu bắc qua sông Bàn Thạch, tỉnh Quảng Nam đang xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ cao sụp đổ bất kì khi nào nhưng mỗi ngày vẫn có hàng nghìn người dân vẫn buộc phải đi qua cây cầu này.
Hàng nghìn người liều mình đi qua cầu gần sập

Cầu Hà Tân bắc qua sông Bàn Thạch là cây cầu duy nhất để 5 thôn của xã Duy Vinh và xã Cẩm Kim (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) là Trà Nam, Hà Thuận, Đông Bình, Hà Mỹ và Trà Đông thông thương với bên ngoài.

Cầu bị sụt lún nghiêm trọng, 2 nhịp cầu bị tách ra chỉ còn khoảng 10 phân, phần taluy sát mố của cây cầu cũng bị sạt lở nghiêm trọng, cầu có nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào.

Theo ông Nguyễn Sáu, Chủ tịch UBND xã Duy Vinh, cầu Hà Tân bắc qua sông Bàn Thạch được xây dựng năm 1994, dài 300 m, rộng 5 m.

Trước đây cầu Hà Tân có trọng tải cho phép xe lưu thông là 6 tấn, từ khi cầu sụt lún giảm còn 3,5 tấn. Hàng ngày, rất nhiều ô tô, xe tải loại nhỏ cùng các phương tiện của người dân, học sinh vẫn lưu thông qua cầu.

Ước tính mỗi ngày có khoảng 8.000 người dân trong xã Duy Vinh và xã Cẩm Kim lưu thông qua lại (chưa tính người dân ở các xã, huyện khác đi qua cầy cầu này để sang Hội An, Điện Bàn hoặc TP Đà Nẵng).

Ngay sau khi phát hiện cầu bị sụt lún, UBND xã Duy Vinh đã cử lực lượng Công an xã túc trực, rào chắn, cảnh báo người dân. Tuy nhiên, ông Sáu cho rằng đó chỉ là biện pháp tạm thời, còn về lâu dài cầu cần phải tu sửa hoặc xây mới lại để người dân thông thương.

Lãnh đạo huyện cũng đã có các văn bản kiến nghị lên UBND tỉnh để xin kinh phí sửa chữa, nâng cấp lại cây cầu này để cho bà con đi lại an toàn.

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.