Hàng nghìn cơ hội việc làm tại Ngày hội 'Internship Fair năm 2022' của HUFI

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) vừa tổ chức Ngày hội “Internship Fair năm 2022” với hàng ngàn cơ hội việc làm, thực tập mang đến cho sinh viên từ 50 doanh nghiệp đồng hành. 
Sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp
Sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp

TS. Thái Doãn Thanh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết ngày hội là sự kiện tiếp nối chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Trường (9/9/1982 - 9/9/2022).

Đây cũng là hoạt động thường niên trong kế hoạch hàng năm của nhà trường, nhằm hỗ trợ sinh viên tìm nơi thực tập đúng chuyên ngành đã học và là cầu nối giữa nhà trường - doanh nghiệp - sinh viên trong hoạt động đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngày hội “Internship Fair năm 2022 - Ngày hội thực tập” đã mang đến cho sinh viên, đặc biệt sinh viên năm cuối của tất cả các khối ngành công nghệ thực phẩm, chế biến thủy sản, kỹ thuật, tài chính - ngân hàng… cơ hội thực tập, việc làm thông qua phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cùng lãnh đạo nhà trường ký kết hợp tác toàn diện ảnh 1

Doanh nghiệp cùng lãnh đạo nhà trường ký kết hợp tác toàn diện

Trong khuôn khổ Ngày hội “Internship Fair năm 2022 – Ngày hội thực tập” đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Tân Bình.

Theo biên bản ký kết giữa nhà trường với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, hai bên chú trọng hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cung ứng nguồn nhân lực, phát triển chương trình đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn. Đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với môi trường thực tế doanh nghiệp, đồng hành cùng sinh viên trong các hoạt động khởi nghiệp và ưu tiên tiếp nhận sinh viên làm việc tại doanh nghiệp…

Đối với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Tân Bình, hai bên hợp tác trong các lĩnh vực về cung ứng sản phẩm tài chính, tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, hiếu học, tiếp nhận sinh viên của nhà trường vào thực tập tại doanh nghiệp…

Các hoạt động gắn kết doanh nghiệp luôn được HUFI quan tâm thực hiện với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ sinh viên ngày một tốt hơn, tạo nhiều cơ hội để sinh viên học tập, rèn luyện, tiếp cận thực tế sản xuất. Hàng năm tỷ lệ sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp có việc làm trên 90% và luôn được các đơn vị, doanh nghiệp đánh giá tốt về kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc.

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.