Hàng nghìn cơ hội học bổng chào đón tân sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

GD&TĐ - Nhắc tới Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ tới ngôi trường có diện tích rộng lớn với không gian xanh, được ví như “Công viên Đại học”.
Hàng nghìn cơ hội học bổng chào đón tân sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Không những thế, Học viện còn rất nhiều điều thú vị đáng để khám phá. Và có một điều chắc hẳn các bạn sẽ quan tâm đặc biệt, đó là những cơ hội học bổng hấp dẫn khi học tại Học viện.

Đầu tiên phải nhắc đến đó là học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên. Chỉ với học lực và rèn luyện từ mức khá trở lên; bạn đã có cơ hội được xét cấp học bổng này rồi. Mỗi năm Học viện dành gần 20 tỷ đồng trao học bổng cho gần 3500 sinh viên (trung bình 5 triệu đồng/suất).

Tiếp theo là học bổng của các Doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Học bổng VNUA-Monsanto, học bổng Kitano, AgriBank, ViettinBank, Viettel, Đạm Cà Mau, Nguyễn Trường Tộ… Mỗi suất học bổng trị giá khoảng 10 triệu đồng/năm. Đặc biệt, học bổng VNUA- Monsanto lên tới hơn 40 triệu đồng/năm/suất.

Đó mới chỉ là các học bổng trong nước! Khi trở thành sinh viên của Học viện, các bạn có cơ hội nhận được nhiều học bổng toàn phần tại các trường Đại học danh giá của Nhật Bản, Hàn Quốc… trị giá khoảng 3 tỷ đồng/suất. Chưa hết, khi theo học tại đây bạn còn có nhiều cơ hội được thực tập nghề nghiệp tại các nước phát triển hàng đầu về nông nghiệp như Nhật Bản, Israel; được tham gia các chương trình hội nghị, hội thảo quốc tế, các khóa tập huấn ngắn hạn tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Israel...

Hàng nghìn cơ hội học bổng chào đón tân sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam ảnh 1

Cùng với đó, để giúp sinh viên nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, Học viện còn có các suất học bổng đào tạo ngoại ngữ, tin học, đào tạo kỹ năng mềm và các khóa đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp cho sinh viên. Học viện là đơn vị dẫn đầu cả nước về các thành tích trong Chương trình khởi nghiệp quốc gia, khởi nghiệp nông nghiệp cho sinh viên.

Rất nhiều sinh viên đã triển khai dự án khởi nghiệp, điều hành công ty khởi nghiệp ngay khi là sinh viên nên khi tốt nghiệp ra trường nhiều bạn đã thành công trong kinh doanh khi còn rất trẻ. Đây là những hành trang cần thiết cùng với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có được sự tự tin, khẳng định được năng lực của bản thân khi ứng tuyển vào các vị trí công việc khác nhau.

Chính những sự động viên, khích lệ và đổi mới trong công tác đào tạo đã giúp Học viện Nông nghiệp Việt Nam đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học với số điểm cao nhất trong số các trường Đại học do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thực hiện đánh giá ngoài và cấp chứng nhận vào tháng 10/2017.

Năm 2018, chào đón tân sinh viên khóa 63, Học viện có rất nhiều chương trình học bổng, giúp các em có động lực phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Học viện sẽ hỗ trợ, tư vấn, tạo điều kiện tối đa để thí sinh có thể học đúng ngành học mà thí sinh mong muốn/yêu thích, đồng thời có nhiều cơ hội nhận được học bổng năm học 2018-2019. Để thí sinh nắm được thông tin học bổng, lựa chọn chương trình học phù hợp, Học viện luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ thí sính.

Điện thoại tư vấn: 0961.926.639; 0901.639.266; 024.6261.7578; 024.6261.7520.

Website: http://tuyensinh.vnua.edu.vn/;

Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.