Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hàng ngàn quả cà chua biển bất ngờ xuất hiện ở Philippines trong mùa dịch

Hải Yến - 04/04/2020, 10:18 GMT+7 | Thế giới
Những con sứa xuất hiện ở bờ biển trong mùa dịch.Những con sứa xuất hiện ở bờ biển trong mùa dịch.

Với biệt danh cà chua biển, những con sứa hồng đang nổi lên mặt nước vì không còn cảm thấy bị đe dọa. Một số chuyên gia cho rằng trước đó, những con sứa có thể đã ở gần đáy biển do sự hiện diện của khách du lịch.

Tuy nhiên, nghiên cứu sinh tiến sĩ sinh vật biển Sheldon Rey Boco tại ĐH Griffith, Australia cho rằng cần phải nghiên cứu thêm để xác định hiện tượng này.

Người Philippines đã bị áp lệnh phong tỏa vì Covid-19 vốn đã làm hơn 100 người thiệt mạng và hơn 2.300 người mắc dịch tại đây.

Những con sứa xuất hiện khi bãi biển vắng bóng người.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ hải dương học Sheldon Rey Boco của ĐH Griffin đã chia sẻ clip mà ông ghi vào ngày 23/3 tại bãi biển Corong Corong ở El Nido, Palawan.

Những con sứa này chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi giới hạn đi lại vì Covid-19 - ông Boco nói trong bài đăng Twitter chia sẻ video – Hàng trăm ngàn con sứa này có thể xuất hiện vào cuối tháng 1 hoặc tháng 2 nhưng vì điều kiện gió, thủy triều nên chúng dường như chỉ xuất hiện trong tháng 3 ở Palawan.

Theo ông Boco, khí khuyển, vận tốc dòng chảy, thủy triều, đặc điểm địa chất... của bất kỳ vùng nước nào đều có thể ảnh hưởng tới sự xuất hiện và phát triển của loại sứa này. Có những năm lượng sứa rất lớn và có những năm lượng sứa rất ít, thậm chí gần như không có.

Ông cũng lưu ý rằng cần nghiên cứu thêm để xác định đầy đủ điều gì gây ra hiện tượng trên.


Theo Daily Mail

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm