Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hàng ngàn cán bộ coi thi các trường Đại học lên đường làm nhiệm vụ

Anh Tú - 23/06/2018, 10:51 GMT+7 | Giáo dục
Giảng viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Bình PhướcGiảng viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Bình Phước

Tại Trường ĐH kinh tế TPHCM từ sáng sớm, hơn 540 cán bộ, giảng viên Đại học Kinh tế TPHCM đã tập trung trước cơ sở chính của trường, người nào cũng lỉnh kỉnh túi xách, đồ đạc cho chuyến công tác dài ngày. Năm nay, đại học Kinh tế TPHCM sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Phước coi thi tại 25 điểm ở hầu hết các thị xã, huyện.

Năm thứ ba cùng phối hợp công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với tỉnh Bình Phước, sự phối hợp của hai bên cũng nhịp nhàng, thuận lợi. Hơn một tháng trước, trường đã cử đoàn công tác đi tiền trạm, tìm chỗ ở và các điều kiện sinh hoạt cho giảng viên trong những ngày làm nhiệm vụ coi thi.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương - Phó trưởng phòng Đào tạo cho biết: Cách đây bốn ngày, ban giám hiệu đã có buổi tập huấn coi thi với giảng viên, trong đó có lưu ý nhiều điểm mới của năm nay để không xảy ra bất cứ sai sót nào trong những ngày thi.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh Tế TPHCM bắt tay động viên một cán bộ coi thi lên đường làm nhiệm vụ 

Tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM không khí khẩn trương lên đường cũng lan tỏa đến từng cán bộ đi làm nhiệm vụ coi thi.

Th.s Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, thành viên Ban chỉ đạo thi cụm thi Tây Ninh cho biết: Ngày 22/6 Ban chỉ đạo thi đã họp để kiểm tra, rà soát lần cuối để kỳ thi được triển khai tốt nhất. 8 giờ sáng hôm nay ( 23/6) các thành viên trong ban coi thi, ban thư ký xuất phát trước, 12 giờ trưa ban thanh tra xuất phát và 14 giờ toàn thể CBCT, Giám sát, lãnh đạo điểm thi sẽ xuất phát đi làm nhiệm vụ.

Trường cũng bố trí gần 50 bạn sinh viên làm công tác tiếp sức mùa thi để phối hợp với tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức tốt nhất công tác hỗ trợ thí sinh dự thi.

Được biết, năm nay trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cử 447 cán bộ, GV làm nhiệm vụ phối hợp với cụm thi Tây Ninh. Do tất cả 16 điểm thi trên địa bàn tỉnh được bố trí tại thành phố Tây Ninh và 8 huyện gần nên công tác chuẩn bị cũng nhiều thuận lợi.

“Công tác chuẩn bị nơi ăn, chốn nghỉ cho cán bộ coi thi đã xong, mọi thứ đều đã hoàn tất. Các cán bộ coi thi nhà trường cũng rất vui vẻ và háo hức lên đường làm nhiệm vụ”- Th.s Phạm Thái Sơn cho biết.

Cán bộ làm nhiệm vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của Trường ĐH Nông Lâm TPHCM lên đường đi Gia Lai làm nhiệm vụ 

Trường ĐH Mở TPHCM cũng chính thức lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ cụm thi tại tỉnh Bình Thuận. Được biết, năm nay tỉnh Bình Thuận có 11.785 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia tại 26 điểm thi.

PGS-TS Nguyễn Minh Hà - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM cho biết; năm nay trường huy động 400 cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ tại 16/26 điểm thi của tỉnh. Ngày hôm qua, thanh tra và trưởng đoàn của trường ra làm việc trước và sáng nay (23/6) tất cả cán bộ giảng viên tham gia làm nhiệm vụ phải lên đường. Để phòng ngừa tiêu cực có thể xảy ra, năm nay trường quy định không tách đoàn đi riêng, ở riêng.

Với số học sinh (251 em) của huyện đảo Phú Quý, năm nay địa phương sẽ di chuyển các em vào đất liền để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia nên cũng có nhiều thuận lợi. Địa phương đã tổ chức đưa các em vào đất liền từ ngày hôm qua để ổn định nơi ăn chốn ở cho các em. Nhằm hỗ trợ cho thí sinh di chuyển, ăn ở trong 3 ngày thi, năm nay Trường ĐH Mở TPHCM đã quyết định hỗ trợ mỗi thí sinh 250.000 đồng - PGS.TS Nguyễn Minh Hà thông tin thêm.

Trường Đại học Văn Hiến dự kiến cho cán bộ coi thi, sinh viên tình nguyện đồng hành cùng các điểm thi vào ngày mai 24/6. Năm nay, trường là đơn vị trực tiếp phụ trách công tác coi thi tại 11 điểm thi trên địa bàn TPHCM, gồm 5 điểm tại quận Bình Tân và 6 điểm tại huyện Củ Chi với tổng số 322 cán bộ coi thi.

Cũng dịp này, đội ngũ sinh viên thực hiện chương trình "tiếp sức mùa thi" do hội sinh viên trường đồng hành cùng Thành Đoàn TPHCM sẽ có mặt tại 11 điểm thi (mỗi điểm từ 10-15 tình nguyện viên) để hỗ trợ các thí sinh tham dự kỳ thi. 

Trường ĐH Văn Hiến cũng dành tặng 1 phần quà (viết (bút) và sổ lưu bút) cho tất cả thí sinh tại 11 điểm thi được phát vào chiều ngày 25/6/2018 sau khi thí sinh thi xong.

Trường ĐH Văn Hiến ngoài việc bố trí lực lượng cán bộ coi thi, sinh viên tình nguyện tại các điểm thi, Nhà trường còn tiếp sức cho cả thí sinh. 10.000 chai nước suối được nhà trường chuyển cho Thành đoàn TPHCM 

Trước đó, ngày 22/6 Trường ĐH Nông Lâm TPHCM cũng đã tổ chức nhiều xe giường nằm chất lượng cao để đưa 375 cán bộ làm công tác thi lên đường đi Gia Lai làm nhiệm vụ hỗ trợ thi.

TS Trần Đình Lý - Trưởng Phòng Đào tạo cho biết, Gia Lai là địa phương nhà trường đã nhiều năm tham gia tổ chức và hỗ trợ kỳ thi nên công tác tổ chức cũng thuận lợi. Các hoạt động hậu cần cho đoàn đã được chuẩn bị tốt, cụ thể, trường phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai tổ chức khâu đưa đón cán bộ coi thi, sắp xếp chỗ ăn ở của 20 điểm thi tại Pleiku và các huyện kể cả vùng sâu, vùng xa.

Trong các ngày 22/6 và 23/6, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã lên đường làm nhiệm vụ phối hợp với các tỉnh Bình Định và Phú Yên để tổ chức kỳ thi PGS-TS Đỗ Văn Dũng- Hiệu trưởng nhà trường cho biết; Năm nay trường phân công 470 giảng viên, cán bộ đi làm công tác hỗ trợ cụm thi Bình Định và 70 cán bộ, giảng viên đến Phú Yên để phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức kỳ thi.

Về chính sách hỗ trợ cho cán bộ, giảng viên đi làm công tác hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2018 - mỗi người được nhà trường hỗ trợ một triệu đồng. Đặc biệt, hơn 20 Trung tâm thuộc trường đã chuẩn bị nhiều suất học bổng, các thông tin tư vấn để hỗ trợ thí sinh có nhu cầu trước và trong kỳ thi tại hai điểm trên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm