Hàng loạt thiếu nữ bị lừa tiền do gửi ảnh “nhạy cảm” cho kẻ xấu

GD&TĐ - Biết nhiều thiếu nữ muốn trở thành người mẫu, Mạnh gạ gẫm họ gửi clip không mặc quần áo để… ứng tuyển. Kẻ này đã sử dụng những hình ảnh đó để tống tiền hoặc ép nạn nhân phải quan hệ tình dục.
Đối tượng Lê Xuân Mạnh. Ảnh: Saostar
Đối tượng Lê Xuân Mạnh. Ảnh: Saostar

Ngày 8/9, công an TP. Đà Lạt cho biết, đơn vị này đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Lê Xuân Mạnh (30 tuổi, trú xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan công an, tháng 6/2020, Mạnh thuê nhà trọ ở đường Trần Nhân Tông (phường 8, TP. Đà Lạt). Đối tượng này lập tài khoản Facebook có tên là Nguyễn Hải Yến để âm mưu lừa các thiếu nữ nhẹ dạ, có ước mơ trở thành người mẫu.

Tiếp đó, dưới cái tên Nguyễn Hải Yến, Mạnh đăng tin lên các trang Facebook với nội dung “tuyển dụng” người mẫu. Liên lạc với các “ứng viên”, Mạnh yêu cầu họ đóng 300.000 đồng lệ phí và gửi hình ảnh, clip không mặc quần áo để kiểm tra.

Khi đã có những hình ảnh, clip đó, đối tượng này liên tục đe dọa, tống tiền họ. Vụ việc bị phát giác khi một trong số các nạn nhân có cô gái tên N. (20 tuổi, quê Đồng Nai) bị Mạnh ép đưa tiền hoặc “sinh hoạt” với anh ta một tuần để Mạnh xóa bỏ clip.

Cô N. vì quá lo sợ nên đã trình báo với chính quyền, công an TP. Đà Lạt đã mật phục, bắt giữ đối tượng Mạnh khi tên này đang nhận tiền của chị N.,

Hiện công an TP Đà Lạt đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Lê Xuân Mạnh.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.