Hàng loạt sao Việt thương xót khi hay tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời

GD&TĐ - Lúc sinh thời nhạc sĩ Lam Phương đã có những đóng góp đặc biệt cho nền âm nhạc Việt Nam, sự ra đi của ông khiến nhiều nghệ sĩ gạo cội như Thanh Hà, Phương Dung, Việt Hương,... vô cùng bàng hoàng và đau xót.
Ông hưởng thọ 83 tuổi.
Ông hưởng thọ 83 tuổi.

Thông tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời được trung tâm Thúy Nga và một số nghệ sĩ Việt tại Mỹ thông báo sáng ngày 23/12 giờ Việt Nam. Khi hay tin dữ, nhiều nghệ sĩ Việt đã bày tỏ lòng thương tiếc người nhạc sĩ tài năng của nền tân nhạc Việt Nam.

Hàng loạt sao Việt thương xót khi hay tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời ảnh 1
Ca sĩ Dương Triệu Vũ viết: "Một trong những tượng đài còn lại của âm nhạc Việt lại ra đi.... con vô cùng thương tiếc. Sài Gòn hôm nay buồn hơn mọi ngày. 1937-2020  Nhạc Sỹ Lam Phương."

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ: "Đây là người nhạc sĩ mà Hương trân quý. Xin được phép chia sẽ nỗi đau này với gia đình và khán giả mộ điệu tác phẩm của nhạc sĩ Lam Phương. Còn đâu những bữa cơm ngồi nghe chú nói về lịch sử tác phẩm của chú".

Hàng loạt sao Việt thương xót khi hay tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời ảnh 2

Ca sĩ Thanh Hà bàng hoàng khi hay tin, với Thanh Hà, nhạc sĩ Lam Phương là một trong những người quan trọng nhất trong con đường ca hát của mình. Bởi ngày đầu vào nghề, chị được cùng ông thực hiện album Tình đẹp như mơ, gồm 10 tình nhạc phẩm Lam Phương.

Ca sĩ gạo cội Phương Dung cho biết, nhạc sĩ Lam Phương ra đi là sự mất mát lớn với người hâm mộ và các nghệ sĩ. Bà tiếc nuối khi làng nhạc mất đi một tác giả tài hoa. Danh ca nói: " Vĩnh biệt nhạc sĩ Lam Phương. Một người nhạc sĩ tài hoa của nền âm nhạc Việt Nam".

Hàng loạt sao Việt thương xót khi hay tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời ảnh 3

Hay tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời, ca sĩ Quang Lê chia sẻ, giới nghệ sĩ chúng tôi chưa kịp vơi đi nỗi buồn về sự ra đi của anh Chí Tài giờ lại đón nhận thêm tin buồn từ chú Lam Phương. Sự ra đi của những người tôi yêu quý khiến tôi nhận ra cuộc đời này vô thường quá, thôi thì hãy luôn vui tươi và yêu thương nhau khi cuộc đời còn cho phép.

Không chỉ các nghệ sĩ, nhiều người hâm mộ khi hay tin cũng bàng hoàng, đau buồn.

Hàng loạt sao Việt thương xót khi hay tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời ảnh 4
Thông tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời tại Mỹ sau thời gian tích cực điều trị bệnh tim và tai biến mạch máu não đã khiến người hâm mộ bàng hoàng thương xót.
Phạm Đình Duy.

Không phải Hà Nội FC hay Hoàng Anh Gia Lai, đội bóng này mới là hiện tượng ở V-League 2022

GD&TĐ - Không phải Hà Nội FC đang dẫn đầu V-League 2022 hay Hoàng Anh Gia Lai thắng 5 trận liên tiếp, Đà Nẵng mới đang là tâm điểm của sân cỏ Việt Nam. Bởi chiến lược dùng người trẻ của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã giúp đội bóng sông Hàn trình diễn lối chơi mạnh mẽ, quyến rũ và trở thành “mô hình” kiểu mẫu.
Một cụm nhà ở xã hội tại quận Bình Tân, TPHCM.

Quỹ phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục cạn vốn

GD&TĐ -Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM vừa có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM; Ngân hàng Chính sách Xã hội TP và Quỹ Phát triển nhà ở TP nhằm giám sát việc thực hiện Luật Nhà ở trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2021. Tại buổi làm việc, thực trạng nguồn vốn vay cạn kiệt một lần nữa lại được nêu ra.
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".