Hàng loạt doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc bị bêu tên vì nợ thuế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đây là những doanh nghiệp tiếp tục chây ỳ tiền nợ thuế và các khoản phải nộp khác sau khi có quyết định cưỡng chế của cơ quan quản lý thuế.
Dự án của Công ty TNHH MTV Tiến Mạnh Lai Châu tại Vĩnh Phúc.
Dự án của Công ty TNHH MTV Tiến Mạnh Lai Châu tại Vĩnh Phúc.

Cưỡng chế nợ thuế là một trong những biện pháp được Tổng cục thuế áp dụng để xử lý tình trạng nợ thuế có khả năng thu hồi theo quy định của Luật Quản lý Thuế.

Tại Vĩnh Phúc, hàng tháng cơ quan quản lý thuế đều ra quyết định về việc Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại tổ chức tín dụng.

Nguồn tin từ Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đối với những doanh nghiệp chậm nộp tiền nợ thuế và các khoản phải nộp khác thuộc ngân sách Nhà nước thì cơ quan quản lý thuế sẽ ra quyết định cưỡng chế. Sau khi có quyết định cưỡng chế mà doanh nghiệp vẫn cố tình chây ỳ thì Cục Thuế sẽ công tên của doanh nghiệp nợ thuế trên cổng thông tin điện tử của Ngành.

Được biết, cuối năm 2022, Chi Cục Thuế huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc cũng công khai danh sách của 313 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước (tính đến ngày 30/11/2022) với số tiền là gần 64 tỷ đồng. Trong đó, một số doanh nghiệp nợ thuế và các khoản phải thu khác với số tiền lớn như: Công ty TNHH Du lịch Dịch vụ Tam Đảo với số tiền hơn 16 tỷ đồng, Công ty TNHH TH BONBON với số tiền hơn 11 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Tiến Mạnh Lai Châu với số tiền hơn 2 tỷ đồng…

Trước đó, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cũng thực hiện công khai thông tin 127 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước với số tiền là hơn 194 tỷ đồng. Trong đó, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Dệt May Vĩnh Phúc có tổng số tiền thuế nợ trên sổ theo dõi nợ thuế đến 31/10/2022 là trên 25 tỷ đồng. Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Phát Triển Nông Thôn Vĩnh Phúc với hơn 6,5 tỷ đồng…

Lý do công khai: vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 100 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và điểm g khoản 1 Điều 29 Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ.

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.