Hàng không chiếm khoảng 50% danh mục đơn đặt hàng xuất khẩu của Nga

GD&TĐ - Thị phần của ngành hàng không chiếm khoảng 50% trong danh mục đơn đặt hàng xuất khẩu các sản phẩm quân sự của Nga.

Thông tin trên được Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật và Quân sự Liên bang Nga Dmitry Shugayev chia sẻ với phóng viên tại triển lãm hàng không và vũ trụ quốc tế MAKS-2021.

Ông cũng cho biết thêm, hàng không luôn là ưu tiên của chúng tôi  khoảng 50% vào năm 2020. Trong những năm trước, con số này thấp hơn một chút là 48% hoặc 47%. Đối với danh mục đặt hàng trị giá hơn 50 tỷ USD, thành phần hàng không là gần 50%.

Theo ông Shugayev, các hợp đồng mới để chuyển giao máy bay quân sự có thể sẽ được ký kết trong năm nay.

 "Tôi hy vọng rằng các hợp đồng sẽ được ký kết trong năm nay, có thể là tại MAKS-2021. Mọi nỗ lực sẽ được thực hiện để đảm bảo rằng thị trường ngách này không bị mất", ông nhấn mạnh.

Triển lãm hàng không và vũ trụ quốc tế MAKS-2021 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 7 và là một trong ba triển lãm hàng không lớn nhất thế giới.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những nét chữ đầu tiên của các học viên.

Lớp học thắp sáng hy vọng

GD&TĐ - Không có phần thưởng hay tấm bảng danh dự, nhưng lớp học đặc biệt tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lai Châu lại thắp sáng những hy vọng.

Tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Việt Trì (TP Việt Trì, Phú Thọ).

Chung tay tiếp sức cho sĩ tử

GD&TĐ - Trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, các thí sinh đều tự tin bước vào phòng thi và đa phần rời phòng thi với gương mặt rạng ngời.