Hàng chục quán karaoke ở Thanh Hóa vẫn lén lút hoạt động

GD&TĐ - Không đủ điều kiện PCCC, bị buộc ngưng hoạt động, thế nhưng nhiều quán karaoke trên địa bàn TP Thanh Hoá vẫn lén lút đón khách vào giải trí.

Cơ quan chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động "chui". (Ảnh: CATH).
Cơ quan chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động "chui". (Ảnh: CATH).

Ngày 27/2, Công an TP Thanh Hoá cho biết, đoàn liên ngành của UBND TP Thanh Hóa do Công an thành phố chủ trì vừa tiến hành kiểm tra đột xuất về thực hiện chấp hành quy định PCCC tại một số cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một cơ sở karaoke tại phố Phan Bội Châu, phường Tân Sơn có biểu hiện nghi vấn hoạt động chui, cho nhiều khách vào ăn uống, giải trí, trong khi cơ sở kinh doanh này đang bị dừng hoạt động do không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

Mặc dù chủ cơ sở kinh doanh karaoke này liên tục chối cãi, thế nhưng ghi nhận tại phòng hát, rất nhiều vỏ chai bia và nước ngọt còn uống dang dở, đang được thu dọn. Đoàn liên ngành đã lập biên bản và bàn giao cho Công an phường Tân Sơn tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Theo Công an TP Thanh Hoá, thời gian gần đây, liên tục phát hiện nhiều cơ sở dù đang trong thời gian bị tạm đình chỉ hoạt động do không bảo đảm các điều kiện về PCCC nhưng vẫn lén lút hoạt động bằng cách cho khách vào trong rồi đóng cửa bên ngoài. Chỉ tính từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị này đã kiểm tra, xử lý hàng chục trường hợp cơ sở karaoke hoạt động chui, phạt tiền hơn 250 triệu đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 3 tháng 12.

Không còn sự mở rộng của NATO

GD&TĐ - Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ đã gây chấn động khi loại bỏ cụm từ "mối đe dọa từ Nga" và đánh đòn chí mạng với sự mở rộng của NATO.

Học sinh tri ân nhà giáo Vũ Thị Cúc trong buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Sáng kiến giúp học sinh biết giao tiếp và hợp tác

GD&TĐ - Hơn 30 năm gắn bó với nghề, nhà giáo Vũ Thị Cúc (Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội, TP Hà Nội) đã sớm nhận ra điều học sinh cần không chỉ là kiến thức, mà còn là kỹ năng sống: Biết chia sẻ, lắng nghe và hợp tác.

Cô Dương Thị Huyên trong lễ chia tay học trò mùa Hè 2025. Ảnh: NVCC

Cuộc gặp ý nghĩa và mối duyên lành

GD&TĐ - Từ những ngày còn là học sinh THCS, cô Dương Thị Huyên đã bén duyên với Báo Giáo dục và Thời đại, nơi khơi dậy niềm đam mê văn chương và khát khao được viết.