Hàng chục người dân nghĩ mưu cứu chú bò sa xuống giếng

Một con bò cái của gia đình ông Lục (xóm 2, xã Xuân Sơn, Đô Lương, Nghệ An) không may rớt xuống giếng sâu. Với sự giúp sức của đông đảo người dân, sau 3 giờ bò đã được kéo lên miệng giếng an toàn.
Người dân đóng cọc, dùng ròng rọc kéo bò từ giếng sâu lên bờ an toàn
Người dân đóng cọc, dùng ròng rọc kéo bò từ giếng sâu lên bờ an toàn

Lúc 15h chiều ngày 21/4, một con bò cái của gia đình ông Nguyễn Kim Lục (60 tuổi, xóm 2, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) trong lúc ăn cỏ trong vườn nhà ông Trâm hàng xóm, không may sẩy chân, rơi xuống giếng sâu.

Lúc này, ông Lục (chủ nhân của bò) phát hiện bò nhà mình rơi xuống giếng, nhanh chóng hô hào người dân sống xung quanh đến cứu.

Hàng chục người dân vây kín miệng giếng, nhìn chú bò bất động ở dưới giếng sâu, bàn nhau cách cứu bò.

Nhiều ý kiến đã đưa ra, người bảo, bằng mọi cách phải cứu bò khi mà giếng sâu đến gần 15m, miệng giếng chỉ gần 1,6m, đáy giếng có nước, ngập lút cả thân con bò.

Ngay lúc đó, một ý kiến đưa ra: Bò đã rơi tụt xuống giếng thì phải có cách kéo lên. Ta sẽ đóng cọc, dùng dây thừng cột vào người bò, rồi dùng ròng rọc kéo lên.

Ngay lập tức, một nhóm người chặt cây, đóng cọc xung quang miệng giếng. Nhóm người khác cho người leo xuống giếng nước, cột dây thừng vào người bò.

Sau khi hoàn xong mọi bước, hơn chục người tập trung sức kéo bò lên miệng giếng một cách an toàn. Mặc dù trong lúc kéo bò lên do con bò dài và to nên có bị xây xước ở phần mông, thân và đầu.

Hàng chục người dân nghĩ mưu cứu chú bò sa xuống giếng ảnh 1
Bò đã được đưa lên miệng giếng an toàn, trở về gia đình

"Bò được an toàn, cả làng vui mừng. Nhất là gia đình ông Lục, nụ cười đã trở lại. Thế mới nói, chỉ cần tinh thần đoàn kết hợp lại thì con bò chứ con người cũng cứu sống dù ngấp nghé miệng tử thần" - ông Trâm cười vui mà nói.

Theo infonet.vn
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.