Hàn Quốc: Triều Tiên có thể vừa phóng 2 tên lửa hành trình

GD&TĐ - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nhiều nguồn tin quân sự cho biết Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa hành trình vào ngoài khơi bờ biển phía đông nước này vào hôm nay (24/1).
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Cơ quan tham mưu liên quân của Hàn Quốc đã phân tích các thông số kỹ thuật của loại đạn dược được cho là tên lửa hành trình trên. Đây có thể là vụ thử tên lửa thứ 5 của Triều Tiên trong vòng chưa đầy 1 tháng kể từ đầu năm.

Tuy nhiên, không giống như tên lửa đạn đạo được Bình Nhưỡng phóng vào đầu tháng 1, tên lửa hành trình không bị cấm theo các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc áp đặt đối với nước này.

Theo Triều Tiên, 4 vụ phóng gần đây bao gồm 2 vũ khí siêu thanh.

Bình Nhưỡng đã cảnh báo rằng có thể không dừng lại ở đó. Tuần trước, họ thông báo rằng việc khôi phục “tất cả các hoạt động tạm thời bị đình chỉ” đang được xem xét để đáp trả việc Mỹ tiếp tục tập trận với Hàn Quốc và các lệnh trừng phạt mới của Washington nhắm vào nước này.

Triều Tiên đã tự duy trì lệnh đình chỉ các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa kể từ năm 2017.

Theo RT
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.