Hàn Quốc: Triều Tiên có thể vừa phóng 2 tên lửa hành trình

GD&TĐ - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nhiều nguồn tin quân sự cho biết Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa hành trình vào ngoài khơi bờ biển phía đông nước này vào hôm nay (24/1).
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Cơ quan tham mưu liên quân của Hàn Quốc đã phân tích các thông số kỹ thuật của loại đạn dược được cho là tên lửa hành trình trên. Đây có thể là vụ thử tên lửa thứ 5 của Triều Tiên trong vòng chưa đầy 1 tháng kể từ đầu năm.

Tuy nhiên, không giống như tên lửa đạn đạo được Bình Nhưỡng phóng vào đầu tháng 1, tên lửa hành trình không bị cấm theo các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc áp đặt đối với nước này.

Theo Triều Tiên, 4 vụ phóng gần đây bao gồm 2 vũ khí siêu thanh.

Bình Nhưỡng đã cảnh báo rằng có thể không dừng lại ở đó. Tuần trước, họ thông báo rằng việc khôi phục “tất cả các hoạt động tạm thời bị đình chỉ” đang được xem xét để đáp trả việc Mỹ tiếp tục tập trận với Hàn Quốc và các lệnh trừng phạt mới của Washington nhắm vào nước này.

Triều Tiên đã tự duy trì lệnh đình chỉ các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa kể từ năm 2017.

Theo RT
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.