Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hàn Quốc: Phát khẩu trang cho học sinh khi đến trường

Sinh Phúc - 03/04/2020, 10:13 GMT+7 | Thế giới
Các HS Hàn Quốc sẽ được phát một khẩu trang y tế và hai khẩu trang vải.Các HS Hàn Quốc sẽ được phát một khẩu trang y tế và hai khẩu trang vải.

Theo giới chức Hàn Quốc, động thái này được đưa ra trong bối cảnh nước này dự định cho phép các trường hoạt động trở lại vào tuần tới.

Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo cũng yêu cầu chuẩn bị riêng 560.000 khẩu trang cho HS, trong những trường hợp chăm sóc trẻ khẩn cấp tại các trường mẫu giáo và tiểu học.

Bộ GD Hàn Quốc tuyên bố sẽ cung cấp hỗ trợ phù hợp đối với khẩu trang y tế cỡ vừa và lớn dành cho người học từ lớp 3 - 6, cũng như các trường THCS và THPT, các trường có nhu cầu đặc biệt.

Phát biểu trước truyền thông, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết, tình trạng thiếu hụt khẩu trang tại nước này sẽ sớm được giải quyết.

“Khi xem xét sự gia tăng trong công tác sản xuất khẩu trang bắt đầu từ ngày mai cùng với sự tiến bộ tới nay, tôi hy vọng, khó khăn trong việc cung cấp khẩu trang sẽ được xoá bỏ vào tháng 4”, ông Chung nhận định.

Cũng theo Thủ tướng Chung, chính phủ Hàn Quốc sẽ cân nhắc những biện pháp nhằm tăng cường phân phối khẩu trang ngay khi nguồn cung ổn định.

Trước đó, giữa những lo ngại về khả năng lây lan Covid-19 tại các trường học, Bộ GD Hàn Quốc đã công bố kế hoạch chuẩn bị một khẩu trang y tế và hai khẩu trang vải cho mỗi HS và giáo viên ở các cấp từ mẫu giáo đến trung học.

Bộ GD nước này thông báo, tất cả mọi người sẽ phải đeo khẩu trang trong lớp học, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục căng thẳng. Ngoài ra, Bộ cũng có kế hoạch chuẩn bị hơn 20 triệu khẩu trang cùng với các văn phòng GD khu vực.

Theo Korea Herald

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm